Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng học online?

Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng học online tại TPHCM, thời gian đào tạo ngắn hạn, lịch học linh hoạt, hay liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh trường Y dược Tôn Thất Tùng để nắm rõ thông tin tuyển sinh nhé.

Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng học online

Hình thức học chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng học online – học viên có thể học tập, bổ sung kiến thức, kỹ năng mọi lúc, mọi nơi. Học viên theo học khóa đào tạo online tại Trường sẽ chủ động linh hoạt về thời gian, địa điểm học tập cũng như thi cuối khóa.

Do đó, thời gian học dài hay ngắn sẽ tùy thuộc vào sự sắp xếp của mỗi cá nhân. Đặc biệt, học viên có thể thi kết thúc khóa, và lấy chứng chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn nếu đã có kinh nghiệm và kiến thức vững vàng.

Tầm quan trọng của Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng học online

Kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng là một chuyên ngành của lĩnh vực y học, là phương pháp chữa bệnh sử dụng các kỹ thuật mà không dùng đến thuốc, giúp người bệnh hồi phục khuyết tật, tối đa hóa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất của bệnh nhân, giảm thiểu các hậu của của tàn tật, khiếm khuyết.

vật lý trị liệu phục hồi chức năng được đánh giá là ngành vô cùng quan trọng trong khôi phục chức năng và sức khỏe toàn diện.

Phục hồi chức năng gồm 2 chuyên ngành chính là:

• Vật lý trị liệu là: sử dụng các lý luận y học phương Tây và vận dụng những biện pháp Vật lý như cơ học (vận động, trị liệu bằng tay), nhiệt, sức nước, dòng điện, ánh sáng … để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa, điều trị và phục hồi chức năng.
  • Hoạt động trị liệu là: giúp người bệnh gặp khó khăn trong hoạt động thực hiện được công việc họ cần và muốn làm thông qua việc sử dụng chính các hoạt động thường ngày (như lau bàn, quét nhà, ra vào nhà tắm, pha trà, …).
Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng học online?
  • Phục hồi chức năng là một chuyên khoa không thể thiếu tại các bệnh viện hay các cơ sở khám chữa bệnh lớn và các dịch vụ điều trị vật lý trị liệu tại nhà.
  • Thực tế cho thấy rằng tỉ lệ người bị chấn thương, khuyết tật, do các di chứng sau tai nạn chấn thương thương hay do mắc các bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, liệt nửa người, gãy xương do bệnh lý hoặc tác nhân… ngày càng gia tăng.

Hồ sơ đào tạo chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng học online