Cơ hội việc làm khi học xét nghiệm hệ trung cấp

Với những ưu thế vượt trội của công nghệ xét nghiêm trong Y học hiện đại thì ngành học xét nghiệm hệ trung cấp ngày càng được ứng dụng rất đa dạng trong Y tế và trong cuộc sống hàng ngày. Vậy cơ hội việc làm khi học xét nghiệm hệ trung cấp trong tương lai như thế nào?

Định nghĩa học xét nghiệm hệ trung cấp là gì?

Học xét nghiệm hệ trung cấp, hay tên gọi khác là xét nghiệm y khoa, thực chất là một nghiệp vụ trong ngành y. Nghiệp vụ này yêu cầu sử dụng trang thiết bị và máy móc hiện đại nhằm phân tích các mẫu bệnh phẩm, từ đó phát hiện, cung cấp chính xác thông tin tình trạng của bệnh nhân.

Đây là một phần quan trọng của quá trình khám chữa bệnh trong y học hiện đại bởi nó hỗ trợ đưa ra những chẩn đoán, kết luận bệnh sớm hoặc kịp thời để đề ra phương án điều trị phù hợp, hiệu quả.

Xét nghiệm y khoa có vai trò thiết yếu như vậy bởi kết quả xét nghiệm cụ thể, độ chính xác cao, vì có khoảng 70% quyết định triển khai dựa vào kết quả của xét nghiệm y khoa. Hơn thế nữa, kết quả xét nghiệm hỗ trợ theo dõi sự tiến triển của quá trình khám và chữa bệnh, hỗ trợ quá trình chữa bệnh và phòng bệnh dễ dàng, hiệu quả hơn, phòng tránh rủi ro.

Cơ hội việc làm khi học xét nghiệm hệ trung cấp

Sinh viên tốt nghiệp ngành xét nghiệm y khoa có khá nhiều cơ hội việc làm bởi hiện nay ở nước ta, các bệnh viện tuyến trung ương hoặc tỉnh, huyện đều có phòng xét nghiệm y khoa và có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực.

cơ hội việc làm khi học xét nghiệm hệ trung cấp
cơ hội việc làm khi học xét nghiệm hệ trung cấp

Công việc học xét nghiệm hệ trung cấp là làm gì?

Những vị trí như bác sĩ hay chuyên viên tư vấn hoặc hướng dẫn xét nghiệm tại bệnh viện, các cơ sở y tế, trong các viện hoặc phòng xét nghiệm, khoa xét nghiệm thì sinh viên tốt nghiệp xét nghiệm y khoa đều có thể đảm nhận. Nếu đi đúng theo chuyên môn thì người làm nghề xét nghiệm y học đúng sẽ là kỹ thuật viên xét nghiệm.

Công việc của học xét nghiệm hệ trung cấp sẽ là hướng dẫn và chuẩn bị cho bệnh nhân thực hiện việc lấy các mẫu bệnh phẩm, điều chế thuốc thử, chuẩn bị trang thiết bị tiến hành kiểm nghiệm, đảm bảo thực hiện xét nghiệm theo đúng quy trình, đúng kỹ thuật, đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác. Quy trình xét nghiệm y khoa sẽ được áp dụng những máy móc , kỹ thuật hiện đại để đưa ra kết quả chuẩn đoán tốt nhất.

Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm còn thực hiện kỹ thuật xác định ký sinh trùng, vi sinh vật gây bệnh, phân tích các chất có trong mẫu bệnh phẩm. Đảm bảo quy trình và thực hiện công tác an toàn trong khi truyền máu, kiểm tra hiệu quả sau khi sử dụng thuốc điều trị…

Một công việc khác mà kỹ thuật viên xét nghiệm y học đảm trách nữa chính là thực hiện quá trình pha chế thuốc thử, kiểm tra chất lượng và quá trình xét nghiệm, phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của mẫu bệnh phẩm để khắc phục kịp thời.

Hồ sơ đăng ký học xét nghiệm hệ trung cấp gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger