Học trung cấp Y đa khoa ở đâu tốt tại TP.HCM năm 2021

Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người. Tính mạng con người là vốn quý của quốc gia. Những người nắm trong tay vận mạng, tính mệnh sức khỏe của người khác được gọi là thầy. Vì vậy lựa chọn trường Y tốt để theo học ngành trung cấp Y đa khoa năm 2021. Đó là việc làm hết sức cần thiết

Chiêu sinh Y đa khoa năm 2021 tại TP.HCM.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Thêm vào đó là khoa học y học ngày càng phát hiện ra nhiều các loại bệnh tật tấn công con người. Hơn nữa tỉ lệ dân số tăng nhanh, tuổi thọ con người ngày càng cao. Môi trường nhiều biến đổi có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Do đó, Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh trung cấp ngành y đa khoa tốt nhất tại TP HCM năm 2021. Là một trong những đơn vị đào tạo lĩnh vực y khoa hàng đầu Việt Nam.

Y sĩ đa khoa

Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những trường uy tín về đào tạo y sĩ trung cấp. Đồng thời, hàng năm Y dược Tôn Thất Tùng. Đều được Bộ Y Tế và Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo nhóm ngành chăm sóc sức khỏe.

Theo thống kê của sinh viên ngành này khoảng 5 năm gần đây đã cho thấy. Hơn 93% sinh viên đã tìm được công việc đúng chuyên ngành.

Thời gian đào tạo ngắn hạn

Học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 (THCS hoặc Bổ túc THCS): học 2,5 năm.

Học sinh chưa được công nhận tốt nghiệp THPT (trượt tốt nghiệp lớp 12): học 02 năm.

Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 (THPT hoặc Bổ túc THPT): học 1,5 năm.

Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp chính quy trở lên khác ngành: học 01 năm.

Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT  hoặc thi trượt tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp THCS hoặc đã có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

Tiêu chuẩn ngành trung cấp y đa khoa năm 2021:

Chuẩn kiến thức:

Chương trình đào tạo ngành Y sĩ đa khoa được xây dựng để đào tạo người y sĩ. Có kiến thức và kỹ năng thực hành của người cán bộ y tế. Có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo qui định. Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp. Có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh. Có đủ sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ và có ý thức khả năng học tập vươn lên ở các bậc học liên thông sau này.

Chuẩn kỹ năng:

Y sĩ thực hiện được việc thăm, khám và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường.

Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở.

Làm được một số thủ thuật theo qui định của Bộ Y tế, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức năng tại cộng đồng.

Chuyển tuyến trên kịp thời các bệnh vượt quá quy định và khả năng giải quyết ở tuyến y tế cơ sở.

Tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình y tế quốc gia. Phát hiện dịch bệnh sớm, lập kế hoạch, triển khai thực hiện phòng bệnh và chống dịch.

Truyền thông giáo dục sức khỏe, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể. Vận động cộng đồng cùng tham gia giải quyết những vấn đề sức khỏe ở tuyến cơ sở.

Quản lý các trạm y tế xã.

Chuẩn thái độ:

Yêu ngành, yêu nghề, tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ nguời bệnh.

Tôn trọng, đoàn kết, hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

Khiêm tốn học hỏi, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Vị trí và khả năng làm việc sau khi ra trường:

Được tuyển vào làm việc tại các cơ sở y tế của Nhà nước hoặc Y tế ngoài công lập theo quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước.

Bằng cấp:

Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Trung cấp y sĩ. Và đủ điều kiện học liên thông trực tiếp lên Cao đẳng – Đại học tại trường. Cùng với các đơn vị là thành viên của Tổ chức Giáo dục khác và các trường Đại học chất lượng.

Hồ sơ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa gồm:

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.