Điều kiện để làm được ngành y tế học đường hiện nay là gì?

Hiện nay, công tác làm ngành y tế học đường đã có thay đổi với điều kiện để làm được ngành y tế học đường cũng rõ ràng hơn, và đánh giá lại vai trò của ngành y tế học đường.

Điều kiện để làm được ngành y tế học đường hiện nay là gì?

Tại Điều 18 Thông tư liên tịch số 18/2011/TTLT-BGDĐT-BYT của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế “Quy định các nội dung đánh giá công tác y tế tại các trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học” quy định như sau:

– Nhân viên làm công tác ngành y tế học đường có trình độ từ trung cấp y trở lên thuộc biên chế chính thức của nhà trường.

– Tham gia vào các cuộc hội thảo, lớp tập huấn, đào tạo chuyên môn do ngành y tế, giáo dục và các ban ngành, cơ quan khác tổ chức hằng năm.

– Tham mưu với Hiệu trưởng lập kế hoạch công tác ngành y tế học đường cho từng năm học.

– Được hưởng chế độ, chính sách, phụ cấp ưu đãi theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Điều kiện để làm được ngành y tế học đường hiện nay là gì?
Điều kiện để làm được ngành y tế học đường hiện nay là gì?

Còn tại Điều 5 Quyết định số: 73/2007/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT quy định về hoạt động ngành y tế học đường trong các trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học, quy định về điều kiện cần phải đảm bảo như sau:

– Số lượng cán bộ làmngành y tế học đường theo quy định biên chế viên chức hiện hành của Nhà nước .

– Trình độ của cán bộ làm công tác y tế trường học từ trung cấp y trở lên. Cán bộ làm công tác ngành y tế học đường được tham gia các cuộc hội thảo, lớp tập huấn, lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về công tác y tế do ngành giáo dục, ngành y tế và các ban, ngành khác của địa phương tổ chức.

Đối với cán bộ làm kiêm nhiệm công tác ngành y tế học đường phải được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về công tác y tế trường học.

– Cán bộ làm công tác y tế trường học thuộc biên chế Tổ Văn phòng theo quy định tại Điều lệ trường tiểu học và Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành; Được hưởng lương, chế độ, chính sách, phụ cấp ưu đãi theo quy định của Nhà nước.

Căn cứ các quy định trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn phải được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về công tác y tế trường học theo quy định hiện hành nêu trên và bạn sẽ được hưởng chế độ, chính sách, phụ cấp ưu đãi theo quy định của Nhà nước.

Cụ thể theo Khoản 6 Điều 3 Nghị định Số: 56/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 4/7/2011, quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập có quy định như sau:

Đối với công chức, viên chức không trực tiếp làm chuyên môn y tế; công chức, viên chức y tế làm công tác quản lý, phục vụ tại các đơn vị sự nghiệp y tế nói chung (trừ đối tượng quy định tại điểm b khoản 5 Điều này).

Viên chức làm công tác chuyên môn y tế tại cơ quan, đơn vị, trường học thì thủ trưởng đơn vị căn cứ vào đặc thù công việc và nguồn thu để xem xét, quyết định nhưng không vượt quá mức 20% so với mức lương ngạch, bậc hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) của đối tượng được hưởng.

Hồ sơ đăng ký học ngành y dược gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger