Thời gian học ngành y hệ cao đẳng bao lâu?

Ngành Y hiện nay được nhiều thí sinh quan tâm và có nguyện vọng theo học. Tuy nhiên, một số thí sinh còn thắc mắc không biết có nên học ngành Cao đẳng Dược và Thời gian học ngành y hệ cao đẳng bao lâu thì tốt nghiệp?

Theo học ngành y hệ cao đẳng tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng

Trường y dược Tôn Thất Tùng được xem là một trong những cái nôi đào tạo ngành Y Dược nói chung và học ngành y hệ cao đẳng nói riêng. Trong năm 2024 nhà trường tiến hành tuyển sinh trên phạm vi cả nước và điều kiện đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT. Theo đó, số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành y hệ cao đẳng cũng như những ngành khác tại trường ngày một tăng cao.

Theo học ngành y hệ cao đẳng tại trường sinh viên được trang bị những kiến thức về cơ sở, kiến thức về chuyên ngành và những kỹ năng cần có trong nghề nghiệp. Hiện nay, trường đã liên kết với Bệnh viện lớn tại Tp.Hồ Chí Minh, liên kết với những phòng khám lớn ở khu vực lân cận để phục vụ cho sinh viên trong thời gian đi thực tập.

Thời gian học ngành y hệ cao đẳng bao lâu?

Bên cạnh đó, những hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hỗ trợ cho quá trình giảng dạy và học tập của sinh viên được chú trọng đầu tư đầy đủ. Những mô hình, hóa chất hỗ trợ cho những tiết học thực phần được nhà trường chú trọng.

Mức học phí học ngành y hệ cao đẳng năm 2024 phù hợp vớt tất cả học sinh, sinh viên, bên cạnh đó nhà trường còn hỗ trợ thêm chính sách an sinh giáo dục nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng y chính quy và có giá trị trên toàn quốc.

Thời gian học ngành y hệ cao đẳng bao nhiêu năm?

Theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khoảng Thời gian học ngành y hệ cao đẳng sẽ trong khoảng từ 3 năm, tùy thuộc vào đối tượng sinh viên.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những đơn vị hàng đầu cả nước trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực học ngành y hệ cao đẳng trên cả nước.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học ngành y hệ cao đẳng của một số lượng lớn các thí sinh. Nhà trường tiếp tục tuyển sinh học ngành y hệ cao đẳng năm 2024 với những đối tượng là những thí sinh tốt nghiệp THPT. Để được xét tuyển theo học tại trường thì thí sinh cần đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT thì sẽ tham dự xét tuyển thẳng vào ngành học mà mình mong muốn. Thời gian đào tạo đối với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT là 3 năm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhà trường cấp bằng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Tiếp đến nếu muốn nâng cao trình độ chuyên môn hơn nữa để phù hợp với nhu cầu công việc thì có thể học liên thông lên cao hơn tại các trường đại học.

Hồ sơ đăng ký học ngành y hệ cao đẳng gồm: