Thời gian học cao đẳng y có lâu không?

Các ngành nghề liên quan đến sức khỏe thường có thời gian đào tạo rất dài, vậy đối với ngành y thời gian học cao đẳng y có lâu không, mấy năm thì tốt nghiệp?

Thời gian học cao đẳng y có lâu không?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian học cao đẳng y khoảng 3 năm để hoàn thành chương trình học. Đây là khoảng thời gian cần thiết để sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng phục vụ công việc tốt nhất sau này.

Để hoàn thiện được mơ ước khoác lên mình chiếc áo blouse, chữa bệnh cứu người, đứng trong đội ngũ y tế thì sinh viên sau khi tốt nghiệp kết thúc thời gian học cao đẳng y TPHCM  trong vòng 3 năm với các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học…

Sau khi kết thúc thời gian học cao đẳng y các thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có cơ hội liên thông lên Đại học nếu như đáp ứng được quy định Liên thông của Bộ đề ra. Cụ thể thời gian học đối với từng đối tượng khác nhau:

 • Thời gian đào tạo Cao đẳng Y 3 năm, 1 năm học có 2 học kỳ. Mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng: áp dụng đối tượng có bằng cấp cao nhất là THPT
 • Thời gian đào tạo Cao đẳng Y 20 tháng. 1 năm học có 2 học kỳ. Mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng: áp dụng đối tượng có bằng cấp cao nhất Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Dược, Điều Dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học….)
 • Thời gian đào tạo Cao đẳng Y 25 tháng. 1 năm học có 2 học kỳ. Mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng: áp dụng đối tượng có bằng cấp cao nhất Cao đẳng trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe ( kinh tế, luật, tài chính, ngân hàng….)

Địa chỉ học cao đẳng y sĩ đa khoa uy tín

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành cùng các kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có cơ hội làm việc trong các vị trí phù hợp hoặc liên thông lên ngành y hệ Đại học

Thời gian học cao đẳng y có lâu không?
Thời gian học cao đẳng y có lâu không?

Trong thời gian học cao đẳng y, sinh viên không chỉ học tập, thực hành kiến thức khoa học cơ bản và y dược học cơ sở nhằm phục vụ chuyên môn dược, khoa học sinh, giải phẫu cơ thể,… mà còn được trang bị những kiến thức chuyên môn để làm chủ được các kiến thức về nguyên liệu, công thức được sử dụng làm thuốc.

Từ đó cung cấp thông tin một cách chính xác, đáng tin cậy về thuốc cũng như các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tới người bệnh và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Ngoài được trang bị, trau dồi kiến thức chuyên môn, thời gian học cao đẳng y tại nhà trường còn được thực hành thực tế tại các phòng thí nghiệm, doanh nghiệp, bệnh viện là đối tác chiến lược của trường từ những năm học đầu tiên. Qua đó rèn luyện kỹ năng trở thành dược sĩ thực thụ và đáp ứng tốt nhu cầu công việc sau khi ra trường.

Hồ sơ đăng ký ngành Cao đẳng y sĩ đa khoa năm 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger