Tuyến sinh khóa học kỹ thuật viên xét nghiệm y học uy tín tại tp.HCM.

Sau đại dịch Covid-19, xã hội đã hiểu được thêm rất nhiều về tầm quan trọng của ngành xét nghiệm. Để đào tạo được những kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ chuyên môn cao rất khó, cần có những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy, trong đó có Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng.

Đặc điểm thú vị khi theo học ngành xét nghiệm y học

Xét nghiệm Y học là việc xác định bệnh thông qua những kết quả chuẩn đoán trước khi điều trị bằng các bệnh phẩm. Công tác xét nghiệm không chỉ giúp các bác sỹ chẩn đoán lâm sàng chính xác, đưa ra những quyết định đúng đắn để điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả mà còn có thể dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh.

Bên cạnh đó, đại dịch covid-19 đi qua khẳng định lại một lần nữa tầm quan trọng của những kỹ thuật viên xét nghiệm trong quá trình đấu tranh phòng chống và chặn đứng dịch bệnh.

Ngoài ra, kỹ thuật xét nghiệm còn đóng vai trò quan trọng trong an toàn vệ sinh thực phẩm và lĩnh vực dự phòng như tầm soát dịch bệnh, xét nghiệm đánh giá lâm sàng hiệu quả thuốc và vắc xin trên thực địa.

Đặc điểm thú vị khi theo học ngành xét nghiệm y học
Đặc điểm thú vị khi theo học ngành xét nghiệm y học

Để học tốt chuyên ngành xét nghiệm, bên cạnh những yếu tố như trường học hay chương trình, giáo viên giảng dạy thì tố chất của người sinh viên đóng vai trò cực kì quan trọng, quyết định bạn có thể trở thành những kỹ thuật viên xét nghiệm chất lượng cao. Cụ thể những tố chất đó là:

 • Luôn lấy Y đức là tôn chỉ để hành nghề.
 • Trung thực, cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm bởi vì kết quả xét nghiệm là căn cứ để bác sĩ chuẩn đoán đúng bệnh lý của người bệnh, từ đó có phát đồ điều trị chính xác.
 • Có tinh thần tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Danh sách các trường đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm tốt

Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có một số Trường đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học uy tín như: Trường Đại học Y Dược Tp. HCM, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Văn Lang, ….

Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với kết quả học tập và thi THPT. Qua nhiều năm hình thành và phát triển, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã xây dựng được hình ảnh vô cùng tốt về vị thế cũng như trình độ đào tạo sinh viên ngành y dược của trường.

Hằng năm, lượng sinh viên đăng ký theo học tại trường ngày càng tăng cao một lần nữa đã khẳng định là được chất lượng dạy và học tại trường. Để đăng ký theo học khóa chứng chỉ ngắn hạn xét nghiệm y học, tại sao bạn không lựa chọn và đăng ký theo học ngay tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng ngay hôm nay?

Tuyển sinh khóa học kỹ thuật viên xét nghiệm y học uy tín tại tp.HCM

Năm 2022, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tiếp tục tuyển sinh khóa học chứng chỉ ngắn hạn xét nghiệm y học uy tín tại tp.HCM nhằm đào tạo ra trường những kỹ thuật viên xét nghiệm chất lượng cao cho ngành y dược hiện nay. Đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao mà xã hội đang thiếu hụt trầm trọng. Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, kinh nghiệm chuyên sâu trong đào tạo sinh viên ngành y dược.

Bên cạnh đó là chương trình đào tạo chứng chỉ ngắn hạn xét nghiệm tại trường được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao nhằm cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức nền về ngành xét nghiệm và sau đó là cập nhật những kiến thức mới nhất, hiện đại nhất, giúp cho sinh viên tiếp cận được những tiến bộ y học hiện nay trên thế giới. Vì vậy sinh viên ra trường luôn có được lượng kiến thức tốt, đáp ứng đầy đủ cho công việc của bản thân.

Tuyển sinh khóa học kỹ thuật viên xét nghiệm y học uy tín tại tp.HCM
Tuyển sinh khóa học kỹ thuật viên xét nghiệm y học uy tín tại tp.HCM

Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là sinh viên được đào tạo các kiến thức khoa học cơ bản, nguyên lý kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực xét nghiệm hiện đại. Mục tiêu của Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là đào tạo cử nhân Xét nghiệm Y học có y đức, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu.

 • Nắm vững các kiến thức khoa học cơ bản, khoa học cơ sở và kiến thức khoa học chuyên môn để giải quyết các vấn đề thuộc ngành học nhằm phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị.
 • Có sự hiểu biết các nguyên lý, quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị phục vụ cho công việc.

Bên cạnh việc trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng luôn nhắc nhở sinh viên đề cao thái độ của người làm nghề y:

 • Tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh.
 • Trung thực, khách quan, nghiêm túc trong công việc, có tinh thần nghiên cứu khoa học và học tập vươn lên.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm y học theo đúng quy định của Bộ y tế. Các bạn có thể xin việc làm ngay tại các cơ sở y tế cũng như bệnh viện trên cả nước với cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Nguồn nhân lực ngành xét nghiệm hiện nay đang rất thiếu sót. Vì vậy một kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ cao sau khi tốt nghiệp tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng sẽ luôn được chào đón làm việc ngay.

Hồ sơ và điều kiện đăng ký học của khóa chứng chỉ xét nghiệm y học chính quy:

– Điều kiện xét tuyển: là các bạn tốt nghiệp từ THCS trở lên

– Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau:

+ Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
+ Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
+ Sổ hộ khẩu photo công chứng
+ Chứng minh thư  photo công chứng
+ Giấy khai sinh bản sao
+ Giấy khám sức khỏe
+ 4 ảnh (4×6) và 4 ảnh (3×4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình
Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tại tp HCM: Số 168 Bis, đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ