Học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học dễ xin việc không?

Hiện nay nhu cầu về việc chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng lên của con người thì kéo theo đó là ngành y khoa cũng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Trong đó ngành học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học ngày càng khẳng định vị thế của ngành. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn thông tin về ngành ở bên dưới bài viết!

Ngành học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học là gì?

Ngành học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học là ngành sử dụng những máy móc, trang thiết bị hiện đại để chụp lại hình ảnh cơ thể con người nhằm hỗ trợ bác sĩ trong việc đưa ra những chẩn đoán và các quyết định y khoa.

Các kỹ thuật trong chẩn đoán hình ảnh bao gồm siêu âm, chụp X-quang, chụp CT cắt lớp, chụp cộng hưởng từ MRI… Người thực hiện các kỹ thuật trên được gọi là kỹ thuật viên hình ảnh y học, được đào tạo trình độ tối thiểu từ học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học, có đầy đủ năng lực và trình độ chuyên môn để làm việc tại các phòng chẩn đoán hình ảnh tại các cơ sở khám chữa bệnh.

học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học
học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học

Vai trò của ngành học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học: Ngành y học hiện đại ngày nay không thể thiếu sự song hành của ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học.

Ngành này sẽ giúp cho các bác sĩ cơ sở có thể xác thực dựa vào việc cung cấp hình ảnh chính xác bên trong cơ thể, khi các bộ phận này không thể dùng mắt thường để biết được hoạt động bên trong cơ thể.

Chính điều này sẽ giúp phát hiện sớm bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra. Hầu hết các chẩn đoán y học hiện nay đều phải dựa trên những hình ảnh được chụp lại này.

Học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học có dễ xin việc không?

Hiện nay số lượng sinh viên theo học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học chưa nhiều nhưng nếu xét về lợi ích lâu dài thì đây sẽ là một ngành mang lại nhiều triển vọng trong tương lai cho người học:

– Cơ hội việc làm cao: Do số lượng người học còn ít trong khi hiện nay các cơ sở y tế đều được trang bị các kỹ thuật hiện đại và nhiều máy móc để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của người dân.

Đây chính là cơ hội việc làm cho ngành này khi hầu hết tất cả các cơ sở đều cần những kỹ thuật viên hình ảnh y học. Khi nguồn nhân lực không đủ để đáp ứng nhu cầu thì chính là lợi thế cho các sinh viên, học sinh dễ dàng tìm kiếm công việc khi tốt nghiệp.

– Không phải cạnh tranh nhiều: Do đặc thù của ngành nên những người theo đuổi nghề này cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường chuyên về y dược. Vì thế người tốt nghiệp các ngành khác không thể xin làm trái ngành. Hơn nữa, không giống như các ngành y đa khoa, dược, điều dưỡng có quá nhiều thí sinh, ngành kỹ thuật hình ảnh vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải nên các em không phải lo lắng vấn đề cạnh tranh nhau.

– Công việc nhẹ nhàng: Công việc của ngành này hầu hết đều có vẻ nhẹ nhàng vì họ sẽ thực hiện chụp chiếu cho người bệnh theo sự chỉ định sẵn có của bác sĩ. Đối với những người có chuyên môn cao thì sẽ phân tích hình ảnh chụp được để định hướng và chẩn đoán bệnh cho bác sĩ.

– Thu nhập ổn định: Không có những khoản thu nhập “ngất ngưởng” như các bác sĩ, song kỹ thuật viên hình ảnh y học vãn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y họcgồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger