Việc làm khi học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tại TPHCM

Chắc hẳn những bạn quan tâm đến ngành Y khoa sẽ có cùng thắc mắc “Cơ hội Việc làm khi học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh thế nào?”. Sự thật thì, không chỉ riêng ngành Y khoa, Học gì và làm gì sau khi ra trường? là sự quan tâm chính đáng của bất cứ sự theo đuổi ngành nghề nào.

Nhân lực kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh còn rất thấp so với thế giới

Nguồn nhân lực kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh luôn có vai trò quan trọng, quyết định đến việc thành công hay thất bại trong công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Tuy nhiên, nhiều số liệu trong các báo cáo cho thấy nhân lực y tế ở Việt Nam còn rất thấp so với thế giới, không đủ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của quần chúng nhân dân.

Cơ hội việc làm của ngành học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

Ngược lại với chỉ số bác sĩ trên dân thấp, nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, điều trị của người dân ngày càng tăng cao, đặc biệt với tình trạng dịch bệnh Covid-19 kéo dài cùng sự gia tăng dân số và các bệnh không lây nhiễm.

Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam các bệnh không lây nhiễm tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường, bệnh tim, phổi tắc nghẽn, ung thư là nguyên nhân hàng đầu nhiễm gây tử vong. Báo có cho thấy cứ 10 người chết có gần 8 trường hợp do bệnh không lây nhiễm.

Thực trạng trên đã đặt ra nhu cầu cần thiết trong đào tạo lực lượng chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao. Theo các báo cáo, nhu cầu cần các bác sĩ được dự báo sẽ tăng 15% từ năm 2016 đến năm 2026, nhanh hơn nhiều so với tất cả ngành nghề khác.

Đi cùng với phương châm “Nghề y là một nghề đặc điệt, cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt”, mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho các sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh,  người đóng vai trò quan trọng trong thăm khám, chữa bệnh và điều trị các bệnh cấp tính và mãn tính.

Việc làm khi học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

Sau khi tốt nghiệp từ nhóm ngành Y tế, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện công hoặc tư, viện nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe tại nhà, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hoặc làm việc tại các bộ phận quản lý về chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ đào tạo ngành Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học gồm: