Học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu năm 2024

Học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu thì tốt nghiệp? Cũng như các lĩnh vực Y học khác, Y sĩ là một trong những ngành học đặc thù, là nghề cao quý vì nó có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy, Bộ y tế đã có những chỉ đạo đặc biệt liên quan đến chất lượng, chương trình đào tạo của ngành Y sĩ.

Học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu?  

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO, Việt Nam là một trong những quốc gia hiện đang thiếu hụt nhân lực ngành Y sĩ đa khoa. Đây là điều hoàn dễ hiểu bởi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng tăng cao khiến ngành Y sĩ càng trở nên hót hơn bao giờ hết.

Ở thời điểm hiện tại, khá nhiều bạn trẻ đang quan tâm tới vấn đề ngành Học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu. Chương trình đào tạo Học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu được chia thành 3 hình thức học, thời gian học tùy thuộc vào hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển.

Theo nhiều nguồn tin, các thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì cần đào tạo 3 năm để có thể trở thành một cử nhân Y sĩ đa khoa hệ cao đẳng. Đối với các bạn đã hoàn thành các khóa học tại các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp ở mọi nhóm ngành khác thì Học cao đẳng y sĩ đa khoa trong khoảng 2,5 năm. Đối tượng tốt nghiệp trung cấp đúng ngành mất khoảng 1,5 năm

Chương trình Học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu

Chương trình đào tạo ngành Học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là chương trình học lý thuyết, các em sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức Y khoa căn bản như Truyền nhiễm, Vi – Ký, Giải phẫu, Khoa nhi, Nội khoa, Sản khoa, Ngoại khoa,… cùng với đó là những nội dung lâm sàn.

Học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu
Học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu

Ở giai đoạn 2, các bạn sinh viên sẽ được học tập, thực tập Y lâm sàng, đi thực tập thực tế ở các bệnh viện, các cơ sở y tế từ Trung ương tới địa phương. Đây là cơ hội để các sinh viên dần làm quen với công việc, làm quen với tay nghề trước khi ra trường.

Sau khi kết thúc chương trình học lý thuyết và thực tập, các em sinh viên ngành Y sĩ sẽ được cấp bằng Y sĩ đa khoa hệ cao đẳng để có thể theo đuổi ngành Y. Ngoài ra, các em cũng có thể học liên thông lên đại học để có thể được làm Bác sĩ theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hồ sơ đăng ký Học cao đẳng y sĩ đa khoa năm 2024  gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger