Kỹ thuật viên vật lý trị liệu PHCN học bao lâu?

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là một trong những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Y tế sức khỏe được ưu tiên lựa chọn đối với các sĩ tử.  Vậy học Kỹ thuật viên vật lý trị liệu PHCN học bao lâu?

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ra trường làm gì ?

Ngành Kỹ thuật viên vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là phương pháp chữa bệnh thông qua kỹ thuật khám – lượng giá – và điều trị bệnh nhân “không dùng thuốc” bằng các trang thiết bị hiện đại.

Các sinh viên sau khi theo học ngành này sẽ làm việc tại các phòng khám, bệnh viện, trung tâm điều dưỡng, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hoặc giảng dạy tại các trường đào tạo chuyên ngành Vật lý trị liệu…

Học Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ở đâu ?

Y dược Tôn Thất Tùng là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo liên tục lĩnh vực y tế đã được Bộ Y tế công nhận. Với đa dạng các khoá học, bài giảng được đầu tư kỹ lưỡng về mặt kiến thức và được giảng dạy bởi những chuyên gia, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm.

Các học viên tham gia đào tạo Kỹ thuật viên vật lý trị liệu liên tục tại Bệnh viện lớn ở TPHCM sẽ được học tập trong điều kiện cơ sở tốt nhất, nhờ vậy có thể trau dồi năng lực chuyên môn thông qua các khoá đào tạo tại bệnh viện.

Tại Y dược Tôn Thất Tùng liên tục mở các khóa học chiêu sinh đào tạo Kỹ thuật viên vật lý trị liệu chuyên sâu về trị liệu và phục hồi chức năng sau tai biến, phẫu thuật….

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu PHCN học bao lâu?
Kỹ thuật viên vật lý trị liệu PHCN học bao lâu?

Thời gian Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Trường y dược Tôn Thất Tùng thông báo tới các thí sinh thời gian đào tạo Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu năm 2023 – 2024 với chương trình học ngắn gọn, tập trung chủ yếu thực hành, lý thuyết ít.

Tại trường có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho những buổi học thực hành, ngoài ra trong chương trình đào tạo còn có sự kết hợp với những bệnh viện lớn để sinh viên được trải nghiệm thực tế nhằm nâng cao kiến thức sát hơn với thực tiễn. Khi ra trường sinh viên có thể nắm bắt công việc nhanh chóng hơn.

Thời gian Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là 6 tháng, lịch học từ thứ 2 đến thứ 6, hoặc cuối tuần học thứ 7, chủ nhật.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Kỹ thuật viên vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao của con người, thì đây chính là cơ hội phát triển dành cho các sinh viên ngành Kỹ thuật viên vật lý trị liệu – phục hồi chức năng. Nếu là một Bác sĩ Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có chuyên môn cao, bạn còn có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Ngoài ra, nếu có điều kiện mở phòng Vật lý trị liệu riêng, mở dịch vụ Vật lý trị liệu tại nhà cũng tăng thu nhập đáng kể cho cán bộ ngành.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật viên vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, sinh viên có thể đảm nhận các công việc như sau:

 • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
 • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân.
 • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
 • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
 • Nghiên cứu khoa học, nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Hồ sơ tuyển sinh khóa đào tạo kỹ thuật viên vật lý trị liệu năm 2024 gồm.

1.Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2.Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3.Giấy khai sinh (02 bản )
4.Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5.Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6.4 ảnh 4*6
7.Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ học điều dưỡng nha khoa: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger