Thời gian học ngành xét nghiệm hệ trung cấp bao lâu?

Thời gian học ngành xét nghiệm hệ trung cấp bao lâu? Đào tạo ở đâu? Có lẽ đang là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh có mong muốn theo đuổi ngành nghề này. Cùng bài viết này giải đáp những thắc mắc đó nhé.

Thời gian học ngành xét nghiệm hệ trung cấp bao lâu?

Trong xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên là người có nhiệm vụ nhận mẫu xét nghiệm, xử lý mẫu và tiến hành chạy máy xét nghiệm. Khi đã có kết quả xét nghiệm sẽ đưa cho bác sĩ xét nghiệm đọc kết quả.

Ở các tuyến y tế trung ương hoặc một vài bệnh viện tỉnh, khoa xét nghiệm y học sẽ có đầy đủ bác sĩ xét nghiệm và kỹ thuật viên. Tuy nhiên ở đa số y tế tuyến tỉnh và huyện, khoa xét nghiệm chỉ có kỹ thuật viên còn bác sĩ lâm sáng sẽ là người đọc kết quả trả về và đưa ra kết luận.

Thời gian học ngành xét nghiệm hệ trung cấp bao lâu?

Học kỹ thuật viên xét nghiệm hay học ngành xét nghiệm hệ trung cấp hiện nay được nhiều bạn thí sinh quan tâm.

Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển học ngành xét nghiệm hệ trung cấp chính quy vừa tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo là 2 năm. Trong thời gian sinh viên theo học ngành xét nghiệm hệ trung cấp này sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Nhằm mục đích sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tự tin hơn khi thực hiện công việc tại những cơ quan làm việc khác nhau.

Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển học ngành xét nghiệm hệ trung cấp hình thức văn bằng 2, thời gian đào tạo là 1 – 1,5 năm.

Triển vọng của ngành học ngành xét nghiệm hệ trung cấp.

Hiện nay tại Việt Nam, ngành Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển học ngành xét nghiệm hệ trung cấp, thời gian đào tạo là 2 năm. đang trên đà phát triển mạnh mẽ cùng với các ngành nghề khác. Số lượng bệnh viện công, bệnh viện tư nhân, phòng khám hay trung tâm xét nghiệm được xây dựng ngày càng nhiều.

Kỹ thuật xét nghiệm đã đang và sẽ được áp dụng rộng rãi trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Chính vì thế, nhu cầu nguồn nhân lực của Ngành Xét nghiệm Y học là rất lớn. Từ thực tế này, các chuyên gia đều nhận định rằng, việc nhanh chóng mở rộng quy mô đào tạo Ngành Xét nghiệm Y học là rất cần thiết để tăng số lượng.

Mặc dù vậy, đại học không phải con đường duy nhất để có thể trở thành một kỹ thuật viên của Ngành Xét nghiệm Y học. Học sinh mong muốn theo đuổi Xét nghiệm Y học có thể theo học ngành xét nghiệm hệ trung cấp.

Sau 2 năm học ngành xét nghiệm hệ trung cấp, sinh viên sẽ được cấp bằng Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học hệ chính quy. Với tấm bằng này trên tay sinh viên có thể tự tin xin việc ở các bệnh viện, Trung tâm Y tế hay các phòng khám đa khoa,…trên phạm vi toàn quốc.

Hồ sơ đăng ký đào tạo ngành học ngành xét nghiệm hệ trung cấp gồm: