Học kỹ thuật hình ảnh y học cần điều kiện gì?

Học kỹ thuật hình ảnh y học cần điều kiện gì? Trong khối ngành Y dược thì ngành kỹ thuật hình ảnh y học được xem là khá mới mẻ và chưa được nhiều người quan tâm. Nhưng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của ngành này đối với lĩnh vực điều trị.

Học kỹ thuật hình ảnh y học tại TPHCM

Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học hay còn gọi là chẩn đoán hình ảnh là một trong các ngành học thuộc hệ thống y khoa, ứng dụng các trang thiết bị hiện đại vào mục đích chụp lại hình ảnh bên trong cơ thể như xương, phổi,… để có thể giúp các bác sĩ xác định chính xác được bệnh lý nhằm mục đích chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.

Kỹ thuật hình ảnh y học gồm những việc như chụp x-quang, chụp cắt lớp CT, chụp cộng hưởng từ MRI, siêu âm,… các chuyên viên kỹ thuật hình ảnh sẽ dựa vào hình ảnh để đưa ra các số liệu, kết luận hỗ trợ các bác sĩ trong công tác chẩn đoán và điều trị.

Học kỹ thuật hình ảnh y học cần điều kiện gì?

Các bạn sinh viên khi theo học kỹ thuật hình ảnh y học tại trường y dược Tôn Thất Tùng sẽ được đào tạo trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh.

Học kỹ thuật hình ảnh y học cần điều kiện gì
Học kỹ thuật hình ảnh y học cần điều kiện gì

Cùng với đó là một chương trình đào tạo bài bản, được kiến tập, thực tập tại các bệnh viện lớn trong khu vực.

Trong 2 năm học tập tại trường các bạn cần tích lũy đủ kiến thức, tín chỉ(chưa bao gồm giáo dục thể chất và quốc phòng an ninh), với các kiến thức từ sơ cấp đến chuyên môn liên quan đến ngành như: thiết bị kỹ thuật trong chụp ảnh bức xạ.

Khái quát chẩn đoán hình ảnh, chẩn đoán hình ảnh bức xạ, quản lý an toàn trong chụp ảnh bức xạ, chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật xét nghiệm y học hạt nhân, kỹ thuật xạ trị thông tin hình ảnh y học, thực hành kỹ năng chẩn đoán hình ảnh

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành học kỹ thuật hình ảnh y học thì các kiến thức liên quan đến đường lối cách mạng của đảng cũng được nhà trường tích hợp trong chương trình đào tạo thông qua các môn học như: đường lối cách mạng của đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, triết học Mác-lênin,…

Các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau khi ra trường như tin học văn phòng, tiếng anh chuyên ngành cũng nằm trong chương trình đào tạo.

Đây chính là thời điểm các bạn sẽ tích lũy cho mình các kỹ năng thực hiện các kỹ thuật chuyên môn cũng như khả năng giải quyết các vấn đề có thể gặp phải trong quá trình hành nghề.

Ngoài ra các đối với trường Y dược Tôn Thất Tùng thì các câu lạc bộ với các hoạt động ngoại khóa bổ ích như thể thao, văn hóa văn nghệ, các hoạt động thiện nguyện luôn được quan tâm phát triển. Tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng.

Hồ sơ đào tạo học kỹ thuật hình ảnh y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger