Chứng chỉ điều dưỡng nha khoa học phí bao nhiêu?

Điều dưỡng nha khoa là gì? Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa học phí bao nhiêu. Để biết được về điều dưỡng nha khoa là làm gì thì các bạn cùng ban tư vấn Y dược Tôn Thất Tùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Điều dưỡng nha khoa là gì?

Điều dưỡng nha khoa còn có tên gọi khác là “phụ tá nha khoa” hay còn được gọi là “trợ thủ nha khoa“. Họ đều là những người sẽ trực tiếp hỗ trợ bác sĩ nha khoa trong quá trình thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.

Có nghĩa là khi bệnh nhân tới, họ sẽ đón tiếp, hướng dẫn và chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho bác sĩ trước khi thực hiện điều trị.

Chứng chỉ điều dưỡng nha khoa học phí bao nhiêu
Chứng chỉ điều dưỡng nha khoa học phí bao nhiêu

Công việc của điều dưỡng nha khoa là làm gì?

Để làm được những công việc trên thì trước khi trở thành một điều dưỡng nha khoa thì họ phải được đào tạo thành thạo những kiến thức trong việc chuẩn bị các dụng cụ, các phương tiện, các thuốc trợ giúp cho bác sỹ thực hiện các kỹ thuật phức tạp của chuyên ngành răng hàm mặt:

Kỹ thuật phẫu thuật kết hợp xương vùng hàm mặt bằng nẹp vít, các ca nhổ răng khó, các trường hợp điều trị nội nha, phục hình răng thẩm mỹ, cấy ghép implant, chỉnh nha không mắc cài,…

Chứng chỉ điều dưỡng nha khoa học phí bao nhiêu
Chứng chỉ điều dưỡng nha khoa học phí bao nhiêu

Công việc của một người Điều dưỡng Răng Hàm Mặt không chỉ là hướng dẫn, giúp đỡ, đón tiếp, chuẩn bị,… những vấn đề về răng miệng cho bệnh nhân mà còn tham gia quản lý điều hành hoạt động của khoa răng hàm mặt, tham gia công tác nghiên cứu khoa học, giáo dục sức khỏe răng miệng cho cả người bệnh lẫn người khỏe mạnh và đặc biệt có thể độc lập phụ trách một phòng nha học đường để chăm sóc răng miệng ban đầu cho trẻ em ở trường học.

Sự phát triển của nha khoa ở Việt Nam hiện nay

Nha khoa là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, trên toàn cầu có hơn 60% trẻ em và trên 50% người lớn không bao giờ được khám răng miệng, ở Việt Nam có tới 85% trẻ em bị sâu răng và trung bình mỗi người lớn có tới 8 bị sâu răng;

Chứng chỉ điều dưỡng nha khoa học phí bao nhiêu
Chứng chỉ điều dưỡng nha khoa học phí bao nhiêu

Không chỉ mắc sâu răng, mà chính thói quen lười khám răng miệng định kỳ khiến tỷ lệ người Việt Nam mắc bệnh viêm quanh răng rất cao: Với tỉ lệ trên 25% người ở lứa tuổi trung niên viêm lợi hoặc có túi lợi quanh chân răng, tỷ lệ này lên tới 35% ở lứa tuổi cao hơn, nếu không được điều trị kịp thời chứng viêm lợi và túi lợi quanh răng sẽ gây mất răng vĩnh viễn rất nhanh.

Với thực trạng như trên thì ngày nay với chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn, vấn đề răng miệng cũng được chú trọng hơn để đảm bảo sức khỏe một cách toàn diện cho mọi người.

Bên cạnh đó, nhu cầu làm đẹp của mọi người cũng cao hơn. Lựa chọn cải thiện vẻ đẹp bằng cách can thiệp vào mảng “răng miệng” hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng. Chính vì thế có thể nói, chuyên ngành nha khoa đang là một trong những ngành tiềm năng nhất hiện nay.

Học chứng chỉ Điều dưỡng học phí bao nhiêu?

Điều dưỡng nha khoa là một trong những ngành thuộc lĩnh vực Y Dược, trong quá trình học tập sinh viên sẽ phải sử dụng rất nhiều hóa chất và trang thiết bị hiện đại nên mức học phí sẽ thường cao hơn những ngành nghề khác.

Đối với một số trường thì mức học phí được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên hơn. Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa học phí bao nhiêu tại các trường y dược Tôn Thất Tùng đó là thắc mắc của nhiều thí sin.

Mức học phí học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa dao động trong khoảng 8.000.000/ khóa 6 tháng.

Trước khi lựa chọn nên học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa ở đâu thì các bạn thí sinh nên tìm hiểu thật kỹ về mức học phí vì một số trường có học phí rất cao và không phải gia đình nào cũng có đủ khả năng để đầu tư cho con em mình theo học.

Học phí Chứng chỉ điều dưỡng nha khoa tại Y dược Tôn Thất Tùng

Trường Y dược Tôn Thất Tùng Hà Nội là một trong những địa chỉ đào tạo chứng chỉ điều dưỡng nha khoa hàng đầu tại Hà Nội và cả nước.

Nhưng mức học phí khoa học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa hiện nay mà nhà trường đang áp dụng lại thấp hơn so với những trường Y Dược khác trên địa bàn thành phố. Mức học phí năm 2022 của Nhà trường đối với ngành Điều dưỡng là 8.000.000 đồng/khoá 6 tháng.

Không chỉ áp dụng mức học phí hợp lý mà Trường Y dược Tôn Thất Tùng còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí để tạo điều kiện học tập tốt nhất cũng như giảm áp lực về mặt kinh tế cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Miễn giảm học phí cho con em thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách theo quy định của nhà nước.

Hồ sơ tuyển sinh khóa đào tạo học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa 2022 gồm.

1.Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2.Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3.Giấy khai sinh (02 bản )
4.Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5.Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6.4 ảnh 4*6
7.Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ học điều dưỡng nha khoa: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ