Chứng chỉ răng hàm mặt học 9 tháng là gì?

Chứng chỉ răng hàm mặt học 9 tháng là chứng chỉ trong hệ thống y tế có kiến thức, trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng. Chứng chỉ Răng hàm mặt là gì, học ở đâu tại TPHCM? Cơ hội việc làm sau khi có chứng chỉ răng hàm mặt thế nào?

Chứng chỉ răng hàm mặt học 9 tháng là gì?

Xuất phát từ nhu cầu của mọi người về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng ngày càng có xu hướng gia tăng. Từ đó mà có rất nhiều phòng khám nha khoa được mở ra, điều này sẽ thu hút một số lượng lớn nhu cầu về nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên để được tham gia hành nghề ngành răng hàm mặt đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về chuyên môn cũng như điều kiện hành nghề Chứng chỉ răng hàm mặt học 9 tháng.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng tổng hợp và gửi đến bạn một vài thông tin. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về chứng chỉ hành nghề y sĩ răng hàm mặt, qua đó các bạn học viên có thể hình dung, và định hướng thêm cho công việc của mình nhé.

Chứng chỉ răng hàm mặt học 9 tháng là gì?

Chứng chỉ răng hàm mặt học 9 tháng là chứng chỉ được cấp cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ trở lên và sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo chứng chỉ nha khoa răng hàm mặt.

Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh nha khoa: sau khi tốt nghiệp bác sĩ, tham gia công tác tối thiểu 18 tháng tại cơ sở Y tế nhà nước cấp có thẩm quyền, thì đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề nha khoa.

Chứng chỉ răng hàm mặt học 9 tháng là gì?
Chứng chỉ răng hàm mặt học 9 tháng là gì?

Điều kiện Chứng chỉ răng hàm mặt học 9 tháng là gì?

Thông thường thời gian để đào tạo chứng chỉ răng hàm mặt học 9 tháng. Nhà trường sẽ sắp xếp thời gian học tập vào các buổi tối thứ 7 và ngày chủ nhật hàng tuần để phù hợp hơn với những nhóm người vừa đi học vừa đi làm.

Trong suốt quá trình học chứng chỉ các bạn học viên sẽ được trang bị kiến thức với các môn học như: giải phẫu hàm răng, chữa răng, nhổ răng, giải phẫu răng… Tìm hiểu về các vật liệu nha khoa, các bệnh lý liên quan đến răng. Ngoài ra học việc được đào tạo thêm các kỹ năng như quản lý hành chính nha khoa, giáo dục nha khoa… từ đó sẽ có nền tảng kiến thức tốt nhất.

Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh nha khoa: sau khi tốt nghiệp bác sĩ, tham gia công tác tối thiểu 18 tháng tại cơ sở Y tế Nhà nước cấp có thẩm quyền, thì đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề nha khoa.

Theo quy định của Sở Y Tế TP.HCM hiện nay mọi bác sĩ phải có chứng chỉ chuyên khoa mới đủ tư cách pháp nhân hành nghề và buộc phải công bố trước khách hàng của mình.

Theo số liệu thống kê mới nhất, số lượng bác sĩ, y sĩ nha khoa ở nước ta vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu nhân sự. Hàng năm trên cả nước có rất nhiều phòng khám nha khoa được mở ra. Bởi vậy, nhu cầu về y sĩ nha khoa, điều dưỡng răng hàm mặt cũng không ngừng tăng lên. Điều này, hứa hẹn các bạn theo học chứng chỉ răng hàm mặt sau khi ra trường sẽ có một công việc ổn định.

Hồ sơ đào tạo Chứng chỉ răng hàm mặt học 9 tháng năm 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger