Chứng chỉ ngắn hạn ngành răng hàm mặt – cơ hội việc làm rộng mở 2024

Bạn đang quan tâm đến lĩnh vực nha khoa và muốn trở thành một chuyên gia trong ngành răng hàm mặt? Hãy tìm hiểu về khóa học chứng chỉ răng hàm mặt tại trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng, một trong những trường đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực này.

Ngành răng hàm mặt là gì? kỹ thuật viên răng hàm mặt có quan trọng không?

Ngành răng hàm mặt là một ngành y tế chuyên sâu về chẩn đoán, điều trị và phục hồi chức năng của răng, hàm và mặt của con người. Nó bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như nha khoa, chỉnh hình răng, nha sĩ phẫu thuật và các lĩnh vực liên quan đến răng hàm mặt.

Kỹ thuật viên răng hàm mặt là những chuyên viên trong ngành răng hàm mặt. Công việc của họ bao gồm hỗ trợ các bác sĩ nha khoa trong các thủ tục chẩn đoán, điều trị và phục hồi chức năng của răng, hàm và mặt của bệnh nhân. Họ thường có trách nhiệm chuẩn bị các dụng cụ và vật tư cần thiết cho các quá trình điều trị, thực hiện các phép đánh bóng răng, chăm sóc sức khỏe răng miệng, thực hiện các thủ tục điều trị và hỗ trợ cho các bác sĩ trong quá trình thực hiện các quy trình điều trị.

Vì vậy, kỹ thuật viên răng hàm mặt có vai trò quan trọng trong ngành y tế và được xem là một nguồn nhân lực quan trọng để hỗ trợ các bác sĩ nha khoa trong quá trình điều trị và phục hồi chức năng của răng, hàm và mặt của bệnh nhân.

Ngành Răng hàm mặt ngày càng phát triển và cơ hội việc làm cao

Ngành răng hàm mặt đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe toàn diện của con người. Điều trị nha khoa là một phần không thể thiếu trong ngành y tế, và đòi hỏi sự hỗ trợ chặt chẽ từ các kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy. Tuy nhiên, hiện nay nguồn nhân lực trong lĩnh vực này vẫn còn yếu, không đáp ứng đủ số lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Ngành Răng hàm mặt ngày càng phát triển và cơ hội việc làm cao

Các kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các công việc hỗ trợ cho bác sĩ nha khoa, bao gồm đánh bóng răng, chẩn đoán, xử lý thiết bị nha khoa và chăm sóc sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Sau khi tốt nghiệp lớp chứng chỉ ngắn hạn ngành răng hàm mặt, các kỹ thuật viên có thể phụ giúp cho các phòng khám và cơ sở y tế nha khoa, sử dụng và bảo quản các dụng cụ và trang thiết bị thuộc chuyên ngành, thực hiện các công tác điều dưỡng cơ bản tại phòng khám.

Tóm lại, các kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy là nhân tố không thể thiếu trong ngành y tế và đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe răng miệng của con người. Việc đào tạo và tuyển dụng đủ số lượng và chất lượng các kỹ thuật viên này là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Khóa học chứng chỉ ngắn hạn răng hàm mặt tại Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng 

Khóa học chứng chỉ răng hàm mặt tại trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên sâu trong lĩnh vực này. Học viên sẽ được hướng dẫn thực hành bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giúp bạn trang bị được những kiến thức cần thiết để làm việc trong lĩnh vực này.

Khóa học chứng chỉ ngắn hạn răng hàm mặt tại Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng

Về giá cả, khóa học chứng chỉ răng hàm mặt tại trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng có hai lựa chọn học phí. Học viên có thể chọn học 9 tháng với mức học phí 27.500.000 đồng hoặc 6 tháng với mức học phí 22.500.000 đồng. Điều này giúp học viên có thể lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Thời gian học của khóa học rất linh hoạt. Học viên sẽ được học trong giờ từ thứ 2 đến thứ 6 tại bệnh viện 175 – quận gò vấp và ngoài giờ thứ 7, chủ nhật hoặc các tối học tại phòng nha tư nhân hoặc phòng khám đa khoa. Điều này giúp học viên có thể dễ dàng sắp xếp thời gian học tập và công việc cá nhân.

Khóa học chứng chỉ răng hàm mặt tại trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng cũng mang lại nhiều cơ hội việc làm rộng mở tại các cơ sở y tế trên cả nước. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể trở thành kỹ thuật viên ngành răng hàm mặt chính quy và làm việc tại bệnh viện, phòng khám, hay các cơ sở y tế khác.

Hồ sơ và điều kiện đăng ký học của khóa chứng chỉ ngành Răng hàm mặt:

– Điều kiện xét tuyển: là các bạn tốt nghiệp từ THCS trở lên

– Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau:

+ Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
+ Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
+ Sổ hộ khẩu photo công chứng
+ Chứng minh thư  photo công chứng
+ Giấy khai sinh bản sao
+ Giấy khám sức khỏe
+ 4 ảnh (4×6) và 4 ảnh (3×4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình
Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tại tp HCM: Số 168 Bis, đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger