Thực tế trung cấp Y học Cổ truyền 2024

Bạn có đam mê với y học cổ truyền, muốn tìm hiểu và áp dụng những phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp…? Bạn muốn theo đuổi một nghề nghiệp có ý nghĩa, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng? Bạn đang tìm kiếm một ngành học có nhu cầu cao, cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập ổn định? Nếu câu trả lời là có, thì Trung cấp Y học cổ truyền chính là lựa chọn dành cho bạn.

Giới thiệu về ngành Trung cấp Y học cổ truyền

Trung cấp Y học cổ truyền là một ngành học thuộc lĩnh vực y tế, đào tạo những người có năng lực thực hiện các công việc khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền. Ngành học này bao gồm các môn học cơ bản như giải phẫu, sinh lý, bệnh lý, dược lý, chẩn đoán học, điều trị học… và các môn học chuyên ngành như thực hành y học cổ truyền, thảo dược học, châm cứu học, bấm huyệt học, xoa bóp học…
Việc làm ngành học y sĩ y học cổ truyền như thế nào?
Trung cấp y học cổ truyền là gì ?

Điều kiện và thời gian đào tạo ngành Trung cấp Y học cổ truyền

Để theo học ngành Trung cấp Y học cổ truyền, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:
– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
– Đạt điểm thi tuyển sinh theo quy định của Bộ Y tế và trường đào tạo.
– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, dị tật bẩm sinh, tật nguyên sinh hoặc các bệnh khác ảnh hưởng đến khả năng học tập và làm việc.
– Có đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm, yêu nghề, ham học hỏi và sẵn sàng phục vụ cộng đồng.
Thời gian đào tạo ngành Trung cấp Y học cổ truyền là 3 năm, trong đó có 2 năm học lý thuyết và 1 năm thực tập tại các cơ sở y tế. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên môn và có thể làm việc tại các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, trạm y tế… hoặc tự mở phòng khám riêng.

Cơ hội việc làm và thu nhập của ngành Trung cấp Y học cổ truyền

Theo dõi của Bộ Y tế, nhu cầu về nhân lực ngành Trung cấp Y học cổ truyền đang tăng cao trong những năm gần đây, do nhu cầu sử dụng dịch vụ y học cổ truyền của người dân ngày càng nhiều. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, y học cổ truyền đã đóng vai trò quan trọng trong phòng, chống và điều trị bệnh. Do đó, cơ hội việc làm cho ngành học này rất rộng mở và thu nhập cũng khá cao.
Ngoài ra, ngành Trung cấp Y học cổ truyền còn có nhiều lợi ích khác, như:
– Giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng về y học cổ truyền, một khoa học có nguồn gốc lâu đời và giàu truyền thống của Việt Nam.
– Giúp bạn có thể chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội bằng những phương pháp thiên nhiên, an toàn và hiệu quả.
– Giúp bạn có một nghề nghiệp có ý nghĩa, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt là những người nghèo, xa xôi và thiếu thốn về y tế.
– Giúp bạn có thể tiếp tục học lên cao hơn, như Cao đẳng, Đại học hoặc Thạc sĩ về y học cổ truyền, để nâng cao trình độ chuyên môn và mở rộng kiến thức.
Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký ngay ngành Trung cấp Y học cổ truyền để theo đuổi ước mơ của mình. Đây chắc chắn là một ngành học hấp dẫn và tiềm năng, mang lại cho bạn nhiều cơ hội và lợi ích trong tương lai. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Cơ hội việc làm ngành học y sĩ y học cổ truyền

Sau khi tốt nghiệp ngành học y sĩ y học cổ truyền, bạn có thể làm việc ở nhiều nơi với nhiều vị trí khác nhau, cụ thể là:

• Làm việc tại bệnh viện tuyến trung ương (những bệnh viện trực thuộc truyến trung ương thường sẽ có chuyên khoa y học cổ truyền riêng biệt).
  • Làm việc tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, phòng y tế có khoa y học cổ truyền.
  • Làm việc tại các phòng khám tư về y học cổ truyền, bấm huyệt, bốc thuốc.
  • Mở phòng khám tại nhà để khám chữa bệnh.
  • Mở nhà thuốc Đông y.
  • Làm giảng viên, nghiên cứu sinh tại trường đại học, cao đẳng nếu có chuyên môn tốt.

Hồ sơ đăng ký ngành học y sĩ y học cổ truyền gồm: