Học cao đẳng dược liên thông lên đại học được không?

Học cao đẳng dược liên thông lên đại học được không? là thắc mắc mà nhiều bạn sinh viên gửi về cho ban tuyển sinh của nhà trường.

Cao đẳng dược liên thông lên đại học là gì?

Liên thông là một hình thức đào tạo. Mà người học sẽ có thể sử dụng kết quả học tập trước đó của mình để học lên trình độ cao hơn. Cùng ngành chuyên ngành hoặc cũng có thể chuyển sang một chuyên ngành đào tạo khác. Đào tạo liên thông được tổ chức theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học.

Đây là chương trình đào tạo đã được Bộ GD&ĐT cho phép. Những người đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp có mong muốn đăng ký học. Đăng kí học cao đẳng dược liên thông lên đại học dược để nâng cao trình độ chuyên môn.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học được không?

Cao đẳng Dược Liên thông lên Đại học được không? Là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên khi đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược của trường. Thực tế, không phải thí sinh nào cũng có đủ năng lực để thi đỗ những trường Đại học Dược. Vì thế, Liên thông đại học là chọn lựa của nhiều người học.

Liên thông được xem là con đường an toàn để bạn đến với cánh cửa đại học. Đây là chương trình đào tạo trong đó người học có thể sử dụng kết quả học tập đã có để học lên trình độ cao hơn cùng  ngành đào tạo hay chuyển sang trình độ đào tạo khác.

Học cao đẳng dược liên thông lên đại học được không?
                       Học cao đẳng dược liên thông lên đại học được không?

Một số điều cần biết khi Học cao đẳng dược liên thông lên đại học Dược

Để có thể học cao đẳng dược liên thông lên đại học, học viên cần phải có bằng tốt nghiệp của ngành liên thông tại trường đã theo học trước đó.

Bên cạnh đó, học viên cũng phải trải qua kỳ thi liên thông. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, để đảm bảo chất lượng đầu vào thì thí sinh thi Liên thông phải đạt 5 điểm/môn trở lên. Môn thi Liên thông sẽ bao gồm Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành. Thời gian đào tạo Liên thông đại học sẽ là 1.5 năm-2 năm tùy thuộc vào từng đối tượng thí sinh.

Điều kiện học cao đẳng dược liên thông lên đại học

Khi muốn học hệ đào tạo cao đẳng liên thông lên đại học. Bạn cần tìm hiểu điều kiện xét tuyển cụ thể của từng trường. Thông thường, các điều kiện để đăng ký học liên thông tại các trường đại học y dược như sau:

+ Về trình độ: Thí sinh đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành sức khỏe. Như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược… Có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

+ Về phẩm chất đạo đức: Thí sinh cần phải có lý lịch rõ ràng. Phẩm chất đạo đức tốt và không đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang trong thời gian thi hành án.

+ Tham dự kỳ thi liên thông với hình thức và đề thi do trường tổ chức. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để đảm bảo chất lượng đầu vào thì thí sinh thi liên thông phải đạt 5 điểm/môn trở lên. Các môn thi bao gồm: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành.

Trước mỗi kỳ thi liên thông, các trường đại học sẽ thông báo về thời gian tổ chức thi và các môn thi cụ thể trên website của trường. Do đó, nếu muốn tham gia kỳ thi liên thông cao đẳng Dược lên đại học thì thí sinh cần tìm hiểu rõ quy định của trường.

Quy định mới về liên thông đại học dược: Thời gian học liên thông

 • Thời gian đào tạo liên thông đại học dược đối với thí sinh có bằng Cao đẳng Dược là 2 năm.
 • Thời gian đào tạo liên thông đại học dược đối với thí sinh có bằng Trung cấp Dược là 3,5 năm.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi cao đẳng dược liên thông lên đại học:

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi  cao đẳng Dược liên thông lên đại học TPHCM

– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger