Việc làm khi học trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024

Y sĩ đa khoa là ngành nghề khá hấp dẫn nằm trong lĩnh vực y khoa. Vậy việc làm khi học trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 như thế nào.

Cơ hội việc làm khi học trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024

Theo những con số thống kê hiện nay, chúng ta có thể thấy được nguồn nhân lực ngành Y tế ở các địa phương vẫn đang bị thiếu hụt. Chính vì thế, học trung cấp y sĩ đa khoa sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y khoa.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Trung cấp chuyên nghiệp, sinh viên sau khi ra trường có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong Ngành Y như: Phòng khám đa khoa, Bệnh viện trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc bất kỳ cơ sở Y tế nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Mức lương hiện nay khi học trung cấp y sĩ đa khoa như thế nào?

Y sĩ đa khoa chính là một công việc ổn định cho những người học trung cấp y sĩ đa khoa, đây cũng là ngành nghề được các chuyên gia đánh giá là ổn định hơn so với những ngành nghề khác.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp y sĩ đa khoa tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng, bằng cấp chuyên môn, cũng như chứng chỉ hành nghề để có thể thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như:

Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo đúng quy định hiện hành của luật tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp Y sĩ đa khoa các bạn cũng sẽ có cơ hội để trở thành các Điều dưỡng viên hay là các bác sĩ.

Việc làm khi học trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024
Việc làm khi học trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024

Công việc khi học trung cấp y sĩ đa khoa

học trung cấp y sĩ đa khoa sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để có thể thực hiện những công việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Ngoài việc trả lời những cuộc điện thoại, lên lịch hẹn, sắp xếp các văn bản và chào đón người bệnh thì y sĩ có thể cập nhật những báo cáo y khoa và lưu trữ tất cả những thông tin bảo hiểm, sắp xếp cho các dịch vụ y khoa. Khi có được đầy đủ những kỹ năng này thì y sĩ đa khoa sẽ có nhiều cơ hội công việc khác nhau trong các văn phòng y khoa.

Những y sĩ đa khoa đã có chứng nhận sẽ được thuê như là một trợ lý bác sĩ và điều dưỡng viên khác trong các văn phòng y tế để thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng.

Những công việc cơ bản mà một y sĩ đa khoa phải thực hiện chính là: chuẩn bị cho bệnh nhân tham gia các bài đánh giá y khoa, đo các chỉ số sinh tồn, giải thích quy trình điều trị và tập hợp các kết quả xét nghiệm.

Y sĩ làm việc dưới sự giám sát của bác sĩ, điều dưỡng viên hoặc một thư ký y khoa, y sĩ đa khoa cũng sẽ được tham gia vào quy trình đo điện tâm đồ, lấy máy hoặc hướng dẫn mọi người lấy thuốc và sử dụng thuốc.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp y sĩ đa khoa gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger