Việc làm khi học ngành kỹ thuật hình ảnh trung cấp hiện nay?

Xét trong tổng thể nói chung, học ngành kỹ thuật hình ảnh trung cấp hiện không có nhiều trường đào tạo. Chính vì vậy dẫn đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Thực tế cho thấy theo nhu cầu nhân lực hiện nay đang tăng cao, nên cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành kỹ thuật hình ảnh trung cấp.

Việc làm khi học ngành kỹ thuật hình ảnh trung cấp hiện nay?

Nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao, theo bộ y tế thì cần có ít nhất là 900.000 cán bộ y tế để chăm sóc được hết các bệnh nhân có nhu cầu.

Việc làm khi học ngành kỹ thuật hình ảnh trung cấp hiện nay?

Nhiều các chuyên gia y tế cho rằng, nếu nhà nước không đưa ra các chính sách để mở rộng quy mô đào tạo học ngành kỹ thuật hình ảnh trung cấp thì rất cả thể trong tương lai các kỹ thuật viên này sẽ trở nên khan hiếm. Đồng thời còn phải nâng cao chất lượng cán bộ nhân viên y tế, chất lượng các công nghệ hiện đại mới có thể đảm bảo chất lượng của sự quan tâm.

Vị trí công việc đảm nhiệm học ngành kỹ thuật hình ảnh trung cấp

Do nguồn lực có sự khan hiếm vậy nên mở ra rất nhiều các cơ hội cho sinh viên học ngành kỹ thuật hình ảnh trung cấp này. Hãy cùng  liệt kê một vài câu trả lời để có thể lý giải cho câu hỏi “ngành kỹ thuật hình ảnh y học ra làm gì”. Bạn có thể làm việc tại một số đơn vị nhu:

• Bộ Y tế
  • Các bệnh viện từ huyện đến trung ương tại các khoa Chẩn đoán hình ảnh
  • Công tác nghiên cứu tại các viện nghiên cứu
  • Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ
  • Nếu bạn là người có đam mê nghiên cứu và muốn tiếp tục học tập thì có thể giảng dạy tại các trường đại học, các trường cao đẳng trong lĩnh vực đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh y học.

Mức lương khi học ngành kỹ thuật hình ảnh trung cấp ra trường

Nếu bạn đang lo lắng rằng, khi tham gia ngành học này, mức lương trong tương lai sẽ là cực thấp. Nhưng đấy là điều bạn nghĩ. So với mặt bằng lương trong các ngành nghề hiện nay, mức lương dành cho ngành Kỹ thuật hình ảnh y học có sự ưu ái và phảng phất mùi vị hấp dẫn hơn.

Sau khi vừa ra trường, bạn hoàn toàn có thể nắm trong tay mức lương từ 5 đến 7 triệu đồng. Và sau nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, kinh nghiệm về chẩn đoán hình ảnh được nâng cao, có thâm niên lâu năm thì mức lương 15 triệu đồng trở lên trong một tháng, bạn hoàn toàn có thể nhận được.

Hồ sơ đăng ký học ngành kỹ thuật hình ảnh trung cấp gồm: