Thông tin thời gian học ngành y hệ cao đẳng như thế nào

Là hệ đào tạo chính quy nên thời gian học ngành y hệ cao đẳng tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng được sắp xếp một cách hợp lý. Trong bối cảnh con người ngày càng đối diện với nhiều nguy cơ về bệnh tật, những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe,… càng tạo thách thức với những ai đang hoạt động trong lĩnh vực ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng.

Tuyển sinh học ngành y hệ cao đẳng

Đón nhận sự tin tưởng và quan tâm của đông đảo thí sinh phụ huynh khắp cả nước, Trường y dược Tôn Thất Tùng tiếp tục triển khai tuyển sinh – đào tạo học ngành y hệ cao đẳng với điều kiện đầu vào và thời gian học ngành y hệ cao đẳng đơn giản.

Cụ thể, thí sinh chỉ cần thông qua các tiêu chí về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y chuẩn hệ thời gian học ngành y hệ cao đẳng từ 20 tháng đến 30 tháng như sau:

thời gian học ngành y hệ cao đẳng như thế nào
thời gian học ngành y hệ cao đẳng như thế nào

Đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe nhưng không phải ngành Dược. Ví dụ như: Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y, Trung cấp YHCT, Trung cấp Xét nghiệm,…

 • Có bằng tốt nghiệp cấp 3 (bằng THPT) hoặc đã học và thi đạt yêu cầu hoàn thành đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
 • Sức khỏe thí sinh cần được kiểm chứng từ cơ quan chắc năng, đảm bảo tốt để có thể học tập theo quy định.
 • Lý lịch thí sinh cần rõ ràng. Nhà trường sẽ không tiếp nhận hồ sơ đối với những thí sinh đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án.

Thí sinh đáp ứng được các yêu cầu trên cũng như có nhu cầu học tập thì có thể chuẩn bị ngay bộ hồ sơ đăng ký học ngành y hệ cao đẳng để gửi trực tiếp về Trường, hoặc thí sinh cũng có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

Thời gian thời gian học ngành y hệ cao đẳng

Tên gọi của chương trình học cũng đã nói lên thời gian học ngành y hệ cao đẳng mà thí sinh cần  để hoàn thành ngành Cao đẳng Dược này là từ 20 tháng – 30 tháng. Trong thời gian học ngành y hệ cao đẳng này sẽ được chia làm 4 – 6 kỳ, mỗi kỳ sẽ gồm 5 tháng và một năm sinh viên sẽ học 2 kỳ.

Đồng thời, áp dụng cho các đối tượng chủ yếu đang đi làm nên khung thời gian học ngành y hệ cao đẳng được sắp xếp một cách linh hoạt vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề làm sao để có thể cân bằng giữa việc học và công việc bạn đang làm hiện tại.

Mặt khác, sinh viên ngành Y hay bất kỳ ngành học khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm cũng đều được học tập trong môi trường bám sát thực tế với tổng thời gian dành cho thực hành lên đến 70% và thời gian dành cho lý thuyết là 30%.

Đồng thời, sinh viên không chỉ được thực hành tại Nhà trường mà còn được thực tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế, nhà thuốc, doanh nghiệp dược phẩm,…. Đây cũng chính là cơ hội để sinh viên dễ dàng tiếp cận với các nhà tuyển dụng, nâng cao cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hồ sơ đăng ký đào tạo thời gian học ngành y hệ cao đẳng gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger