Chi phí khi học ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp

Vậy bạn đã biết chi phí khi học ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp hiện đang dao động ra sao? Mình cần phải chuẩn bị bao nhiêu tiền để có thể trang trải học phí suốt quá trình theo học ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp.

So với các ngành học thông thường khác, học phí ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp có phần cao hơn đôi chút. Nhưng bất chấp điều đó vẫn có rất nhiều bạn trẻ đăng ký ghi danh ngành học này.

Chi phí khi học ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp
Chi phí khi học ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp

Bởi thực tế cho thấy xét nghiệm y học là một trong những ngành nghề có vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe con người. Nó giúp các bác sĩ chuyên khoa đưa ra các chẩn đoán bệnh lý nguy hiểm một cách chính xác nhất. Đồng thời đề xuất ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp cho bệnh nhân của mình.

Thông thường các xét nghiệm sẽ được thực hiện thông qua hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại để cho ra kết quả chuẩn xác. Vì vậy sinh viên theo học ngành học này sẽ được đào tạo rất kỹ về kiến thức vi tế bào và cách xét nghiệm mẫu bệnh phẩm bằng máy móc tiên tiến.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành kỹ thuật viên xét nghiệm tại các cơ sở y tế nhà nước hoặc các tổ chức tư nhân bên ngoài. Mức lương mà bạn nhận được có thể dao động từ 7 con số đến 8 con số tùy vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và vị trí công tác của mình.

Học phí ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp là bao nhiêu?

Hiện nay, mức chi phí ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp tại các trường Đại học dao động từ 14,3 – 220 triệu đồng/năm. Mức phí này sẽ thấp hơn nhiều nếu các bạn đăng ký học tại các trường Cao đẳng hoặc Trung cấp. Bạn có thể tham khảo mức học phí Kỹ thuật xét nghiệm Y học tại trường Y dược Tôn Thất Tùng như sau:

Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo mức học phí ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp  là 26.000.000 đồng/ khóa. Trong những năm gần đây gần như các cơ sở đào tạo ngành nghề chuyên nghiệp đều có kế hoạch thay đổi học phí đào tạo ngành. Và ở Y dược Tôn Thất Tùng tất cả các ngành mà nhà trường đào tạo hâu như không thay đổi về mức học phí.

Khóa học ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp được phân làm 4 kỳ học. Như vậy Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 mỗi học kỳ là 6.500.000 đồng. Còn với hệ văn bằng 2 thì ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp  chỉ từ 14.000.000 – 19.000.000 đồng.

Hồ sơ đăng ký học ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger