Điều kiện học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa hiện nay?

Trong quá trình phát triển trong ngành y, không ít y sĩ đa khoa có mong muốn học tiếp lên để nâng cao trình độ để trở thành bác sĩ đa khoa. Quá trình liên thông này là một cơ hội để sinh viên có thể hiểu hơn về kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành của mình. Vậy, Điều kiện học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin sau đây.

Những điều kiện để học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa

Với những ai mong muốn theo học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa cần tuân thủ các tiêu chí bao gồm: trình độ chuyên môn, văn hóa và phẩm chất chính trị. Hãy cùng khám phá rõ hơn những yêu cầu này dưới đây

Điều kiện học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa hiện nay?
Điều kiện học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa hiện nay?

Chất lượng chuyên môn học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa

Yếu tố quan trọng đầu tiên liên quan đến chất lượng chuyên môn. Chương trình học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa chỉ dành cho những người đã hoàn thành chương trình học cấp 3 và có bằng tốt nghiệp hoặc trung cấp chuyên nghiệp. Ngoài ra, người tham gia cần có khả năng tiếp thu kiến thức từ các chương trình đào tạo đại học theo chuyên ngành họ muốn nộp hồ sơ xét tuyển.

Trình độ văn hóa

Đối với việc học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa, người tham gia cần đáp ứng được yêu cầu về trình độ văn hóa. Cụ thể, người học cần hoàn thành học trung học phổ thông hoặc có văn bằng từ các trường bổ túc văn hóa để đáp ứng được quy định về trình độ văn hóa.

Phẩm chất chính trị

Ngoài yếu tố chuyên môn và văn hóa, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng đặt ra yêu cầu cụ thể về phẩm chất chính trị cho người muốn thực hiện chương trìnhhọc cao đẳng ngành y sĩ đa khoa. Người tham gia xét tuyển cần có lý lịch trong sạch, mà điều đó cũng bao gồm gia đình của họ. Sinh viên cần hoàn thành mọi công việc và nhiệm vụ mang trong trách tại nơi làm việc trước khi bắt đầu hành trình học tập mới.

Người muốn học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa cũng phảituân thủ nghiêm ngặt toàn bộ quy định pháp luật và không được vi phạm pháp luật hoặc mắc sai lầm dẫn đến các hình thức kỷ luật hoặc trách nhiệm. Nếu cá nhân đang chịu án phạt kỷ luật, kể cả khiến trách, họ sẽ không đủ điều kiện về phẩm chất chính trị để thực hiện học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa.

Học Y sĩ có liên thông lên bác sĩ được không?

Các trường đào tạo Y khoa khắp cả nước đều nổi tiếng với ngưỡng điểm đầu vào rất cao, kèm theo đó là tỉ lệ chọi cực kỳ khốc liệt trong kỳ thi tuyển sinh. Điều này khiến con đường vào ngành y trở nên thách thức hơn bao giờ hết. Mặc dù, tình trạng nhân lực y tế thiếu hụt nhưng để đảm bảo chất lượng đào tạo và chuẩn mực ngành y, các trường không thể giảm ngưỡng điểm tuyển sinh.

Để giải quyết tình trạng khan hiếm nhân lực và vẫn dành cơ hội cho những người hăng say với ngành y, Bộ Y tế cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp triển khai chương trình học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa. Như vậy, những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Y sĩ đa khoa hoàn toàn có thể đăng ký tham gia chương trình học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa. Chương trình này không chỉ áp dụng cho Bác sĩ đa khoa, mà còn dành cho các ngành như Bác sĩ y học cổ truyền…

Thậm chí, những người đang công tác trong các ngành liên quan đến y tế cũng có thể tham gia chương trình liên thông lên Bác sĩ, như Cử nhân ngành Điều dưỡng. Quy định này hỗ trợ cho cả những người học văn bằng 2 ngành Điều dưỡng, người theo đuổi chương trình liên thông cao đẳng Điều dưỡng hoặc tốt nghiệp chính quy ngành Điều dưỡng tại trường đại học.

Hồ sơ đăng ký học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger