Học phí đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học hệ trung cấp

Đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học hệ trung cấp nói chung và đặc biệt là đào tạo KTV Siêu âm, chụp X-quang nói riêng đòi hỏi phải có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị đồng bộ và hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có trình độ, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và cả trong thực tế.

Đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học là gì ?

Đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học rất phổ biến hiện nay và giữ vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh và điều trị trong cả nội và ngoại khoa nhằm đưa ra những chuẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh nhân. Bệnh nhân cần chụp X-quang khi có chỉ định của bác sĩ, khi bệnh nhân khi khám sức khỏe định kỳ thường niên, khi cần phải soát bệnh, hay thậm chí là khám sức khỏe tuyển dụng…

Tố chất cần có để theo học đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học

Tất nhiên, Đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học không phải ai cũng có thể làm được nghề này. Nếu muốn thi vào ngành này, bạn cần xem lại mình có những tố chất sau đây không:

 • Giỏi hình học không gian, có tư duy logic tốt
 • Có thể tập trung cao độ, tỉ mỉ
 • Có lòng bao dung, quan tâm người bệnh
 • Nữ giới có nhiều lợi thế hơn nam giới trong công việc này. Vì phái nữ thường thân thiện, chu đáo, ân cần hơn. Ngoài ra, khi làm việc khó tránh khỏi phải chụp những nơi nhạy cảm trên cơ thể người. Phái nữ có thể làm việc một cách khéo léo và ít xảy ra xấu hổ cho cả người bệnh lần kỹ thuật viên.
Đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học
Đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học

Lộ trình Đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học

Khi bước vào một trường đại học hoặc cao đẳng, bạn sẽ được đào tạo theo 3 giai đoạn là học những môn đại cương trước, sau đó học đến nhập môn và cuối cùng là học kiến thức chuyên ngành.

 • Học đại cương : bao gồm các môn như ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, triết học, thể dục, quốc phòng,…
 • Cơ sở ngành : bao gồm các môn liên quan đến ngành nghề như giải phẫu học, sinh lý, bệnh lý, vi sinh vật, hình thái học, khoa học kỹ thuật y học. Định lượng phóng xạ, thực hành khoa học phóng xạ, kỹ thuật điện tử y tế và nhập môn xét nghiệm y khoa cũng nằm trong giai đoạn nhập môn.
 • Chuyên ngành : bước vào học môn chuyên ngành, bạn sẽ được nghiên cứu sâu về kiến thức ngành. Các môn được giảng dạy như chẩn đoán hình ảnh, hình ảnh bức xạ, an toàn trong chụp bức xạ. Ngoài ra, trường còn dạy các môn như xét nghiệm y học hạt nhân, kỹ thuật xạ trị qua hình ảnh. Tất nhiên là không thể thiếu các môn thực hành để sinh viên hiểu sâu hơn kiến thức đã học.

Học phí đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học hệ trung cấp

Các bạn thí sinh quan tâm đến trường y dược Tôn Thất Tùng đều hiểu rõ mức học phí Đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học tại nhà trường là rất phù hợp với mọi đối tượng, nhưng đi kèm là chất lượng đào tạo thì rất tốt. Được đánh giá là địa chỉ tin cậy cho các bạn theo ngành y khoa.

Học phí Đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học được nhà trường công bố như sau:

 • Đối với hệ đào tạo 2 năm thì Học phí Đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học tính 6.500.000 đồng/ học kỳ. Khóa Đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học có 4 kỳ học. Vậy nên Học phí là 26.000.000 đồng.
 • Đối với hệ đào tạo 18 tháng là hệ văn bằng 2 dành cho đối tượng đã có 1 văn bằng từ trung cấp trở lên, thì đượctính 6.500.000 đồng/ học kỳ. Khóa Đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học có 3 kỳ học. Vậy nên Học phí là 19.500.000 đồng.
 • Đối với hệ đào tạo 12 tháng hệ văn bằng 2 dành cho đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên cùng khối ngành sức khỏe thì Học phí kỹ thuật viên hình ảnh được tính 7.000.000 đồng/ học kỳ. Khóa đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh có 2 kỳ học. Vậy nên Học phí trung cấp chẩn đoán hình ảnh là 14.000.000 đồng.

Như vậy, trên đây là mức Học phí Đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học năm 2024 mà nhà trường công bố. Thí sinh quan tâm hãy liên hệ ngay với ban tư vấn tuyển sinh nhà trường để được tư vấn chi tiết hơn.

Hồ sơ đăng ký Đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger