Việc làm của ngành kỹ thuật viên hình ảnh y học như thế nào

Trong y khoa, ngành kỹ thuật viên hình ảnh y học chính là là cánh tay đắc lực trong hệ thống y tế để hỗ trợ bác sĩ trong việc chẩn đoán bệnh thông qua hình ảnh. Y dược Tôn Thất Tùng sẽ giải đáp giúp bạn hiểu hơn về ngành Kỹ thuật hình ảnh y học sẽ đào tạo những gì, ra trường tìm việc ra sao?

Tại sao ngành kỹ thuật viên hình ảnh y học là cánh tay đắc lực của y học?

Khi đi khám bệnh, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các bác sĩ luôn cần đến kết quả từ hình ảnh y học để có thể chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý. Đặc biệt, việc ứng dụng máy móc, trang thiết bị công nghệ cao không chỉ giúp công việc trở nên dễ dàng hơn, mà còn tăng tính chính xác của các xét nghiệm y khoa. Chụp ảnh y khoa sẽ bao gồm: cộng hưởng từ, X-quang, cắt lớp…

Các kỹ thuật viên hình ảnh y học sẽ là người trực tiếp thực hiện việc chụp chiếu cơ thể, quan sát kết quả để đưa ra kết luận. Họ cũng là người sẽ lưu trữ các số liệu và báo cáo kết quả xét nghiệm với các phòng ban khác, hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Hiện nay ngành kỹ thuật viên hình ảnh y học đang dần dần phát triển mạnh mẽ với nhiều cơ hội tiềm năng. Các bạn sinh viên, học sinh sẽ không cần phải lo rằng ngành kỹ thuật hình ảnh y học ra trường làm gì?

ngành kỹ thuật viên hình ảnh y học
ngành kỹ thuật viên hình ảnh y học

Tương lai rộng mở – Kỹ năng phát triển ngành kỹ thuật viên hình ảnh y học

Sau khi hoàn thành 2 năm học của mình thì các cử nhân sẽ nắm chắc trong tay những kiến thức khoa học cơ bản, những kỹ năng về chuyên ngành và có thể làm chủ những kỹ thuật – cách thức vận hành công nghệ y học như chụp X – Quang, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ…

Không những vậy mà các bạn sinh viên ngành kỹ thuật viên hình ảnh y học còn có thể tự hình nghiên cứu và học tập, kỹ năng mềm và khả năng giao tiếp tăng cao đáng kể để có thể phục vụ trong môi trường chăm sóc, và bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như của người dân cả nước.

Hơn thế nữa, các cử nhân sẽ có cơ hội tiếp xúc với công việc của khoa chẩn đoán hình ảnh tại các bệnh viện, doanh nghiệp…

Những kỹ năng đó kết hợp với sự đam mê thì cơ hội phát triển tương lai vượt ra ngoài biên giới là rất có khả năng. Ngày nay đây là ngành nghề được nhiều nước quan tâm bởi nhận thức về việc bảo vệ sức khỏe được nâng cao đáng kể.

Hồ sơ đăng ký đào tạo ngành kỹ thuật viên hình ảnh y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger