Mở cửa hàng kính thuốc cần điều kiện gì?

Hiện nay, các bệnh về mắt đang có xu hướng tăng nhanh tại Việt Nam. Theo đó, năm bắt được tình hình thực tế, các cơ sở kinh doanh dịch vụ kinh thuốc được mở ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để Mở cửa hàng kính thuốc cần điều kiện gì?

Điều kiện được cấp Giấy phép hoạt động mở cửa hàng kính thuốc

Về cơ sở vật chất Mở cửa hàng kính thuốc:

– Địa điểm cố định, có đủ ánh sáng, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình;

– Cơ sở có diện tích ít nhất là 15 m2;

– Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện vệ sinh khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

Về thiết bị y tế Mở cửa hàng kính thuốc: Có đủ dụng cụ, thiết bị y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đã đăng ký.

Về nhân sự Mở cửa hàng kính thuốc:

– Người hành nghề tại cơ sở dịch vụ kính thuốc phải có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh phạm vi hành nghề chuyên khoa mắt hoặc đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt và được phân công công việc phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó.

Mở cửa hàng kính thuốc cần điều kiện gì?

– Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Mở cửa hàng kính thuốc:

+ Trình độ trung cấp y trở lên được cấp chứng chỉ hành nghề về chuyên khoa mắt hoặc đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt;

+ Có thời gian hành nghề chuyên khoa mắt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt tại cơ sở dịch vụ kính thuốc ít nhất là 36 tháng.

+ Là người hành nghề cơ hữu tại cơ sở dịch vụ kính thuốc;

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép hoạt động Mở cửa hàng kính thuốc

Khoản 1 Điều 43 Nghị định 109/2016/NĐ-CP quy định về hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc như sau:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động (theo mẫu) Mở cửa hàng kính thuốc;

– Bản sao (có chứng thực) giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Bản sao (có chứng thực) chứng chỉ hành nghề của tất cả người hành nghề;

– Danh sách người đăng ký hành nghề của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (theo mẫu);

– Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (theo mẫu);

– Hồ sơ nhân sự của người làm việc chuyên môn y tế tại cơ sở nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề;

– Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của cơ sở dịch vụ kính thuốc;

– Dự kiến phạm vi hoạt động chuyên môn: cung cấp dịch vụ kính thuốc.

Hồ sơ đăng ký học ngành y khoa TPHCM gồm: