Kỹ thuật viên xét nghiệm y học có học phí bao nhiêu?

Ngành kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học hiện nay thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học và mong muốn trở thành những Kỹ thuật viên trong tương lai. Để biết rõ hơn về mức học phí ngành xét nghiệm Y học mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về ngành kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe của con người. Đặc biệt sớm phát hiện những dấu hiệu bệnh lý bất thường để đưa ra được phương pháp điều trị chuẩn xác.

Đặc trưng của ngành Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học sẽ sử dụng những thiết bị máy móc hiện đại để tiến hành phân tích những mẫu bệnh, phát hiện, bằng chứng về bệnh lý,… Vì vậy, các bác sĩ có thể đưa ra được kết luận bệnh lý và tư vấn về phương pháp điều trị kịp thời.

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học sẽ có cơ hội làm việc trong những môi trường như:

• Đảm nhiệm công việc tại những cơ quan Y tế như: cơ quan hay tổ chức môi trường, Viện Xét nghiệm Trung ương hay phòng Xét nghiệm, an toàn vệ sinh thực phẩm,…
  • Sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học có thể công tác tại những bệnh viện, cơ sở Y tế, những phòng khám tư nhân. Nhất là những công ty nước ngoài, nhằm đẩy mạnh trong lĩnh vực Y tế tại Việt Nam.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có mức học phí là bao nhiêu?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học là những người được đào tạo và có bằng cấp chuyên môn trong lĩnh vực y tế với chương trình đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học chuẩn quy định. Bằng kiến thức chuyên môn, kỹ thuật viên sẽ thực hiện lẫy mẫu xét nghiệm nhiều bệnh lý khác nhau. Từ nhẹ đến nặng, từ các vấn đề sức khỏe thông thường đến những vấn đề phức tạp và nghiêm trọng.

Kỹ thuật viên xét nghiệm có học phí bao nhiêu?

Hiện nay y dược Tôn Thất Tùng liên tục tuyển sinh Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học hệ trung cấp tại TPHCM. Để giúp các em có thêm thông tin về ngành học nhà trường gửi tới các bạn mức học phí Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học năm 2024:

• Khóa đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học ngắn hạn có chương trình học trong 6 tháng, mức học phí là 18.000.000 đồng. Theo kế hoạch của nhà trường thì khóa đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học sẽ học lý thuyết và thực hành tại các bệnh viện lớn ở TPHCM mà nhà trường đã liên kết đào tạo.

Hồ sơ đăng ký học Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học năm 2024 gồm.