Học ngành y học cổ truyền 2024 ở đâu tốt nhất TPHCM

Y học cổ truyền là gì? Ngành y học cổ truyền học những gì? Học ngành y học cổ truyền 2024 ở đâu tốt nhất TPHCM? Câu hỏi này được rất nhiều bạn sĩ tử quan tâm hiện nay. Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Ngành y học cổ truyền 2024 là gì?

Ngành Y học cổ truyền tên Tiếng Anh là ” Traditional medicine” hay còn gọi là Đông y. Nền Y học này có nguồn gốc từ Trung Quốc và Việt Nam xưa, dùng để phân biệt với Tây y (Y học hiện đại phương Tây).

Ngành Y học cổ truyền có từ rất lâu đời và để lại những thành tựu to lớn trong việc thăm khám, phòng, chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc bắc. Thậm chí còn không dùng thuốc, thay vào đó là dùng phương pháp xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt chữa bệnh.

Cơ sở lý luận Đông y dựa trên nền tảng triết học Âm Dương – Ngũ Hành của Trung Hoa. Khi mà Âm Dương và Ngũ Hành cân bằng thì cơ thể khỏe mạnh, do vậy việc chữa bệnh Y học cổ truyền nhằm lập lại trạng thái cân bằng của các yếu tố đó.

Bên cạnh thuyết Âm Dương, lý luận Đông y còn dựa trên học thuyết kinh lạc, thuyết Thiên Nhân hợp nhất, bát cương và học thuyết tạng tượng.

Học ngành y học cổ truyền 2024 ở đâu tốt nhất TPHCM
Học ngành y học cổ truyền 2024 ở đâu tốt nhất TPHCM

Ngành Y học cổ truyền 2024 chẩn đoán bệnh dựa trên tứ chẩn gồm: vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh), vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan), văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân) và thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) nhằm xác định bệnh trạng.

Về phương pháp điều trị, Y học cổ truyền dựa trên 4 phương thức: Dùng thuốc uống hoặc ngoài da, châm cứu, cả xoa bóp; vật lý trị liệu.

Công việc chính của các Y sĩ Y học cổ truyền là tham gia công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu, tổ chức quản lý dịch vụ, chương trình chăm sóc sức khỏe và tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền…

Ngành Y học cổ truyền học 2024 những gì?

Ngành Y học cổ truyền 2024 nghiên cứu về Y học phương Đông dựa trên cơ sở triết học Ngũ hành – Âm dương cân bằng.

Sinh viên Ngành Y học cổ truyền 2024 tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu của Y học cổ truyền gồm Châm cứu (Thủy châm, Điện châm, Đầu châm, Châm tê), Dược học cổ truyền (Dược lâm sàng, Thực vật Dược, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế thuốc y học cổ truyền).

Dưỡng sinh (xoa bóp, thực dưỡng), Bệnh học ( Bệnh học kết hợp nội khoa, ngoại khoa, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc Y học cổ truyền…)

Không chỉ vậy, sinh viên Ngành Y học cổ truyền 2024 còn được đào tạo chuyên sâu phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền gồm thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp… Không chỉ vậy, sinh viên còn được đào tạo về Y đức thầy thuốc nhằm đáp ứng yêu cầu công việc sau tốt nghiệp.

Riêng với Bác sĩ Y học cổ truyền được đào tạo chuyên sâu về phương pháp chữa bệnh gồm thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… Sinh viên còn được chú trọng đào tạo Y đức thầy thuốc để sau khi tốt nghiệp sẽ xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình nhận được.

Địa chỉ học ngành y học cổ truyền 2024 tốt nhất TPHCM

Hiện nay, Trường Y dược Tôn Thất Tùng hiện nay được đánh giá cao và nằm trong TOP các trường Ngành Y học cổ truyền 2024 chất lượng. Môi trường đào tạo đạt chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TPHCM cụ thể như sau:

Hình thức đào tạo: Trường Y dược Tôn Thất Tùng chủ trọng đến đào tạo Ngành Y học cổ truyền 2024 vào thực hành. Bởi lẽ ngành Y có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Sinh viên Ngành Y học cổ truyền 2024 được phân bố 70% thời gian học thực hành, giúp các bạn được trau dồi và rèn luyện kỹ năng để không bị bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp.

– Hiện nay, Trường Y dược Tôn Thất Tùng hiện đang liên kết với rất nhiều cơ sở y tế lớn tại TP Hồ Chí Minh…Do vậy, các bạn sinh viên được sắp xếp môi trường thực tập ngay từ năm 3.

Các bạn có thể tận dụng thời gian đó trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và được va chạm với tình huống thực tế có cách xử lý cần thiết. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng mềm trong giao tiếp với đồng nghiệp, bệnh nhân hay người nhà của bệnh nhân.

– Nhà trường luôn mong muốn tạo môi trường học tập thân thiện với nhiều hoạt động ngoại khóa như bóng đá, hiến máu, … và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Sinh viên sẽ được giải trí, giao lưu với các bạn cùng khoa, lớp khác nhau.

Hồ sơ đào tạo ngành y học cổ truyền 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger