Học xét nghiệm y học trung cấp mất bao lâu?

Vậy học xét nghiệm y học trung cấp mất bao lâu? Đào tạo ở đâu? Có lẽ đang là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh có mong muốn theo đuổi ngành nghề này. Cùng bài viết này giải đáp những thắc mắc đó nhé.

Học xét nghiệm y học trung cấp mất bao lâu?

Hiện nay chương trình học xét nghiệm y học trung cấp của Trường y dược Tôn Thất Tùng được thiết kế linh động, bám sát nhu cầu thực tiễn với thời gian học khác nhau tuỳ thuộc theo từng đối tượng thí sinh, cụ thể là:

Học 12 tháng : Áp dụng cho thí sinh đăng ký học xét nghiệm y học trung cấp là đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như : Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Học xét nghiệm y học trung cấp mất bao lâu?

Học 18 tháng : Áp dụng cho thí sinh đăng ký học Chuyển đổi  văn bằng 2 học xét nghiệm y học trung cấp là đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên có chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như : Kỹ thuật lập trình, Kế toán, Tài chính hải quan, Sư phạm,..

Học xét nghiệm y học trung cấp ở đâu?

Bác sĩ y học sẽ cần bằng đại học bác sĩ đa khoa sau đó học chuyên khoa 1 ngành xét nghiệm, được đào tạo ở tất cả các trường đại học y dược hoặc khoa y dược ở một vài trường đại học trên phạm vi toàn quốc.

Còn học xét nghiệm y học trung cấp đào tạo ở một vài trường y dược có thể kể đến như: Y dược Tôn Thất Tùng, Đại học y thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Dược Cần Thơ.

Khả năng phát triển của ngành học xét nghiệm y học trung cấp.

Hiện nay tại Việt Nam, ngành xét nghiệm Y học đang trên đà phát triển mạnh mẽ cùng với các ngành nghề khác. Số lượng bệnh viện công, bệnh viện tư nhân, phòng khám hay trung tâm xét nghiệm được xây dựng ngày càng nhiều. Kỹ thuật xét nghiệm đã đang và sẽ được áp dụng rộng rãi trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Chính vì thế, nhu cầu nguồn nhân lực của Ngành Xét nghiệm Y học là rất lớn.

Từ thực tế này, các chuyên gia đều nhận định rằng, việc nhanh chóng mở rộng quy mô đào tạo Ngành Xét nghiệm Y học là rất cần thiết để tăng số lượng. Bên cạnh việc tăng số lượng thì việc nâng cao chất lượng để khắc phục tình trạng thiếu nhân lực Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm cũng rất quan trọng.

Hồ sơ đăng ký học xét nghiệm y học trung cấp gồm: