Học phí kỹ thuật xét nghiệm 2024 có cao không

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia phân tích việc làm ngành Y Dược cho biết, Xét nghiệm Y học là ngành học mang tính ứng dụng cao, có nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển. Học phí kỹ thuật xét nghiệm hiện nay đang ở mức phù hợp với mọi đối tượng.

Kỹ thuật xét nghiệm Y học là gì?

 • Kỹ thuật xét nghiệm Y học hay có tên gọi khác là ngành Xét nghiệm Y khoa. Công việc của ngành này là dùng các máy móc, những trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích mẫu phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp chính xác thông tin về tình trạng sức khỏe của người bệnh. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả. Những người đảm nhiệm công việc xét nghiệm y học được gọi là Kỹ thuật viên xét nghiệm.
 • Ngành kỹ thuật xét nghiệm Y học chính là trợ thủ đắc lực không thể thiếu của bác sĩ trong nền Y học hiện nay. Nói cách khác thì một người bác sĩ dù giỏi cũng vẫn cần đến những kỹ thuật viên sử dụng máy móc, công nghệ hiện đại để phân tích bệnh phẩm thì bác sĩ cũng không thể phát hiện chẩn đoán chính xác bệnh được.
 • Những kết quả từ xét nghiệm y học giúp cho quá trình điều trị bệnh được tiến hành dễ dàng và hiệu quả hơn đồng thời hạn chế tới mức tối đa sai sót nhờ vào các công nghệ tiên tiến, hiện đại.
Học phí kỹ thuật xét nghiệm
Học phí kỹ thuật xét nghiệm

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có mức học phí là bao nhiêu?

 • Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là những người được đào tạo và có bằng cấp chuyên môn trong lĩnh vực y tế với chương trình đào tạo kỹ thuật xét nghiệm Y học chuẩn quy định. Bằng kiến thức chuyên môn, kỹ thuật viên sẽ thực hiện lẫy mẫu xét nghiệm nhiều bệnh lý khác nhau. Từ nhẹ đến nặng, từ các vấn đề sức khỏe thông thường đến những vấn đề phức tạp và nghiêm trọng.
 • Hiện nay y dược Tôn Thất Tùng liên tục tuyển sinh kỹ thuật xét nghiệm  Y học hệ trung cấp tại TPHCM. Để giúp các em có thêm thông tin về ngành học nhà trường gửi tới các bạn mức học phí kỹ thuật xét nghiệm Y học năm 2024:
 • Khóa đào tạo kỹ thuật xét nghiệm Y học ngắn hạn có chương trình học trong 6 tháng, mức học phí là 18.000.000 đồng. Theo kế hoạch của nhà trường thì khóa đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ kỹ thuật xét nghiệm Y học sẽ học lý thuyết và thực hành tại các bệnh viện lớn ở TPHCM mà nhà trường đã liên kết đào tạo.

Hồ sơ đăng ký chương trình học kỹ thuật xét nghiệm y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger