Học online ngành xét nghiệm trung cấp ở đâu tốt?

Học online ngành xét nghiệm trung cấp? Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ ngày càng hiện đại áp dụng trong y học, ngày nay công tác khám chữa bệnh không chỉ đơn thuần dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà các xét nghiệm cận lâm sàng đã phổ biến rộng rãi, áp dụng khoa học hiện đại, và ứng dụng nhiều thành tựu mới để cho kết quả sớm hơn, chính xác hơn.

Cơ hội việc làm khi học online ngành xét nghiệm trung cấp?

Nhu cầu làm xét nghiệm không chỉ dành riêng cho bệnh nhân mà còn dành cả cho những người khỏe mạnh nhằm phát hiện bệnh sớm từ khi mới chớm mắc phải. Có những kết quả xét nghiệm đã được xem như “tiêu chuẩn vàng” giúp cho các bác sỹ lâm sàng đưa ra những quyết định đúng đắn trong pháp đồ điều trị.

Học online ngành xét nghiệm trung cấp

Trong hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh, thì học online ngành xét nghiệm trung cấp là một lĩnh vực không thể thiếu và để có thể sử dụng và ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại trong y học hiện nay, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật viên – đó chính là những kỹ thuật viên (KTV) xét nghiệm.

Kéo theo trong những năm tới nhân lực ngành học online ngành xét nghiệm trung cấp cần một số lượng rất  lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ở nước ta.

Ngành học online ngành xét nghiệm trung cấp ra làm gì ?

Hiện nay ở nước ta, tại các bệnh viện từ tuyến trung ương đến tuyến tỉnh, huyện đều có phòng xét nghiệm y khoa, điều này mở ra cơ hội việc làm cho nhiều cử nhân theo học ngành xét nghiệm.

Sinh viên học online ngành xét nghiệm trung cấp ra trường có thể đảm nhận các vị trí như bác sĩ, chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, viện, phòng xét nghiệm, khoa xét nghiệm. Người đảm nhận công tác kỹ thuật xét nghiệm được gọi là kỹ thuật viên xét nghiệm.

Vậy sinh viên theo học online ngành xét nghiệm trung cấp phải đảm nhận những công việc gì?

• Hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị cho bệnh nhân thực hiện việc lấy các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, … bảo đảm thực hiện đúng kỹ thuật và chất lượng mẫu bệnh phẩm.
  • Điều chế các loại thuốc thử, pha hóa chất dùng trong kiểm nghiệm.
  • Chuẩn bị trang thiết bị, dụng cụ, máy móc để tiến hành kiểm nghiệm.
  • Thực hiện quy trình xét nghiệm đúng kỹ thuật, bảo đảm kết quả xét nghiệm chính xác.
  • Thống kê, lưu trữ các kết quả xét nghiệm, chuyển kết quả xét nghiệm tới các khoa được yêu cầu.
  • Tư vấn, giải thích cho cán bộ y tế, bác sĩ về kết quả xét nghiệm. Phân tích, nhận định kết quả xét nghiệm.
  • Điều chỉnh, kiểm tra lại tính chính xác của kỹ thuật xét nghiệm và kết quả xét nghiệm.
  • Bảo quản, giữ gìn dụng cụ , hóa chất dùng trong xét nghiệm.
  • Hướng dẫn cho kỹ thuật viên xét nghiệm để họ làm quen với nghiệp vụ.

Hồ sơ đăng ký ngành học online ngành xét nghiệm trung cấp gồm: