Cơ hội việc làm khi học văn bằng 2 dược sĩ trung cấp

Bên cạnh chương trình đào tạo đại học, cao đẳng thì ngành dược còn có hệ học văn bằng 2 dược sĩ trung cấp cho các bạn thí sinh lựa chọn. Tuy nhiên, không ít bạn trẻ còn khá băn khoăn không biết dược sĩ trung cấp là gì và sau khi ra trường sẽ làm gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này. Bạn cùng theo dõi nhé!

Nhiệm vụ của ngành học văn bằng 2 dược sĩ trung cấp là gì?

Học văn bằng 2 dược sĩ trung cấp đã và đang đóng một vai trò to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Một dược sĩ trung cấp sẽ có những nhiệm vụ sau:

Cơ hội việc làm khi học văn bằng 2 dược sĩ trung cấp
Cơ hội việc làm khi học văn bằng 2 dược sĩ trung cấp

– Chịu trách nhiệm bảo quản, quản lý, lưu trữ và cung cấp thuốc cho người bệnh tại bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh theo đúng quy định. Là một dược sĩ, thế nên hầu hết mọi hoạt động liên quan đến thuốc của người bệnh đều sẽ do bạn đảm nhận. Bạn cần có trách nhiệm với công việc của mình, hoàn thành nó một cách nghiêm túc để không vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

– Hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc đúng cách, an toàn và hiệu quả. Hướng dẫn người bệnh là nhiệm vụ tất yếu của dược sĩ trung cấp. Do đó, bạn cần sử dụng vốn kiến thức và kỹ năng mà mình có được phục vụ người bệnh một cách tận tình, giúp cải thiện sức khỏe của họ.

– Tham gia công tác nghiên cứu và thử nghiệm thuốc tại những doanh nghiệp, trung tâm, viện nghiên cứu chuyên môn. Đây không chỉ là nhiệm vụ riêng cho dược sĩ trung cấp mà còn cho cả toàn ngành dược. Việc người có kiến thức chuyên môn tham gia nghiên cứu có thể giảm thiểu những sai lầm không đáng có, gia tăng tỷ lệ thành công của giai đoạn thử nghiệm thuốc.

– Tuân thủ nghiêm ngặt những quy định hiện hành liên quan đến sử dụng thuốc của Bộ Y tế và những nghiệp vụ chuyên môn thuộc lĩnh vực dược.

Cơ hội việc làm khi học văn bằng 2 dược sĩ trung cấp

1. Phân phối lưu thông thuốc

Đối với cấp trung ương, bạn có thể ứng tuyển vào các Công ty Dược phẩm phân phối Dược liệu. Còn với tuyến địa phương, học văn bằng 2 dược sĩ trung cấp có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tư nhân về dược hoặc các hiệu thuốc và quầy thuốc tư nhân,…

2. Sản xuất thuốc

Đây là cơ hội việc làm rộng mở dành cho các dược sĩ khi tốt nghiệp hệ học văn bằng 2 dược sĩ trung cấp. Khi đó các bạn có thể làm tại các công ty sản xuất dược phẩm lớn từ cấp trung ương đến địa phương.

3. Lĩnh vực nghiên cứu

Với năng lực chuyên môn khá, học văn bằng 2 dược sĩ trung cấp có thể có cơ hội làm việc tại Viện Dược liệu, Kiểm nghiệm, Viện vệ sinh dịch tễ,… Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tại các phòng nghiên cứu của các xí nghiệp, công ty Dược,…

4. Làm việc tại bệnh viện

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, các bệnh viện từ cấp trung ương đến địa phương đều đang thiếu hụt một lượng lớn nguồn nhân lực. Thế nên, bạn có thể lựa chọn xin làm việc tại bệnh viện ở các tuyến phù hợp với năng lực bản thân.

Hồ sơ đăng ký đào tạo học văn bằng 2 dược sĩ trung cấp gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ