Cơ hội việc làm khi học ngành xét nghiệm y học trung cấp

Cơ hội việc làm khi học ngành xét nghiệm y học trung cấp như thế nào? Nằm trong hệ thống ngành y, ngành xét nghiệm y học đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt trong thời đại khoa học công nghệ len lỏi vào mọi ngõ ngách, khía cạnh của đời sống.

Có nên học ngành xét nghiệm y học trung cấp không?

Những bạn đang có nhu cầu học học ngành xét nghiệm y học trung cấp, trước khi chuẩn bị thi Đại học Y Dược, các thí sinh phải tập trung cao độ để ôn thi, có rất nhiều các thí sinh đang chịu áp lực từ học hành ngoài ra cũng một phần áp lực không nhỏ từ gia đình đó là phải thi đỗ Đại học.

Đậu được vào trường Đại học là mơ ước của các bạn học sinh và cả gia đình các em. Chính vì vậy nó vô tình cũng là 1 áp lực không hề nhỏ lên học sinh trong suốt thời gian này và cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến kết quả thi sắp tốt. Chính vì thế gia đình nào có con em chuẩn bị đị thi hãy thay đổi suy nghĩ để cho các em đi thi được tâm lý thoải mái nhất mới có thể đạt được kết quả cao.

Thi đỗ Đại học là một vinh dự, một con đường tốt nhất cho sự nghiệp các em sau nay, tuy nhiên nó không phải là con đường duy nhất. Vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các thí sinh yêu thích học ngành xét nghiệm y học trung cấp vẫn có thể trở thành 1 Kỹ thuật viên.

Cơ hội việc làm khi học ngành xét nghiệm y học trung cấp

Nếu như không đỗ Đại học Y Dược các em hoàn toàn có thể học ngành xét nghiệm y học trung cấp – Trường Y dược Tôn Thất Tùng. Hãy nỗ lực, yêu nghề thì thành công vẫn đến với các bạn trẻ thích học Dược. Với chương trình đào tạo học ngành xét nghiệm y học trung cấp bài bản, áp dụng mô hình đào tạo theo chương trình chuẩn nhằm giúp cho các sinh viên nhận được kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề.

Trung tâm thị trường lao động TP HCM cảnh báo: nhiều khi đỗ Đại học chỉ để thể hiện, oai với họ hàng, hàng xóm. Các em hãy nhìn vào thực lực của chính bản thân mình để có thể đăng ký xét tuyển sao cho đỡ mất thời gian.

Nếu như không thể đỗ ĐH có thể học học ngành xét nghiệm y học trung cấp sẽ phù hợp với khả năng học thì các em mới có thể đi đến cùng được. Nếu như học lực yếu mà cố vào trường Đại học thì cũng rất khó để theo học và ra trường được.Các bậc cha mẹ không nên tạo áp lực cho con em mình.

Cơ hội việc làm khi học ngành xét nghiệm y học trung cấp rộng mở

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật và nền Y học thế giới đã tạo điều kiện cho sự mở rộng các bệnh viện, cơ sở y tế,… Vì vậy, những sinh viên theo học ngành xét nghiệm y học trung cấp sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn so với đa số các ngành nghề khác.

Dưới đây là một số vị trí mà các bạn có thể đảm nhiệm:

• Kỹ thuật viên xét nghiệm, Chuyên viên tư vấn xét nghiệm tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám từ Trung ương đến địa phương.
  • Quản lý phòng xét nghiệm hoặc làm công tác nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu.
  • Giảng viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp.
  • Tự mở cơ sở kinh doanh các thiết bị xét nghiệm y tế.

Hồ sơ đăng ký học ngành xét nghiệm y học trung cấp gồm: