Học liên thông trung cấp lên cao đẳng dược có khó không?

Chương trình đào tạo liên thông trung cấp lên cao đẳng dược đang nhận rất nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên, học liên thông trung cấp lên cao đẳng dược có khó không?Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Học liên thông trung cấp lên cao đẳng dược năm 2024 có khó không?

Việc tổ chức thi, ra đề thi, chấm điểm và công bố điểm trúng tuyển sẽ hoàn toàn do các cơ sở đào tạo liên thông thực hiện. Các cơ sở này hầu hết đều tổ chức cho các bạn sinh viên ôn thi trước khi bước vào kỳ thi liên thông chính thức, đây là điểm rất tích cực đối với các thí sinh liên thông trung cấp lên cao đẳng dược.

Nếu thi liên thông trung cấp lên cao đẳng dược ngay sau khi tốt nghiệp trung cấp thì việc thi các môn cơ sở ngành và chuyên ngành sẽ dễ hơn bởi khi mới học xong kiến thức vẫn chưa bị mai một, nhưng nếu đi làm 1 thời gian thì các bạn phải ôn lại bởi các kiến thức này vừa mất công, vừa mất chi phí, vừa mất thời gian.

Học liên thông trung cấp lên cao đẳng dược có khó không?
Học liên thông trung cấp lên cao đẳng dược có khó không?

Trên thực tế việc thi liên thông trung cấp lên cao đẳng dược không quá khó, nó cũng như việc làm bài kiểm tra bình thường khi các bạn còn học trên giảng đường, kiến thức đều được lấy trong những gì mà các bạn được học mà thôi.

Lựa chọn các trường liên thông trung cấp lên cao đẳng dược bảo đảm các yêu cầu nào?

Thứ nhất: Đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng đối với những ngành, nghề trường dự kiến đào tạo liên thông ở trình độ tương ứng.

Thứ hai: Đã ban hành chương trình đào tạo liên thông trung cấp lên cao đẳng dược trường dự kiến đào tạo liên thông được xây dựng theo quy định tại Điều 7 của Thông tư này.

Thứ ba: Đối với đào tạo liên thông trung cấp lên cao đẳng dược, trường phải bảo đảm thêm điều kiện có ít nhất một khóa học sinh, sinh viên trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng hình thức đào tạo chính quy đã tốt nghiệp.

Liên thông trái ngành năm 2024 cần lưu ý gì? 

Quy định học liên thông đại học trái ngành cho phép liên thông cùng khối ngành đào tạo đã học trước đó. Ngoài ra, một số trường đại học đã cho phép học liên thông trái ngành học, tuy nhiên sẽ phải bổ sung thêm một số môn học và điều kiện nhất định.

Thứ nhất: Theo thông tin tuyển sinh thông tư 55 thì Sau thời hạn 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng đến ngày nộp hồ sơ thi liên thông lên trình độ cao đẳng hoặc đại học phải dự thi 3 môn gồm: một môn cơ sở ngành và một môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề) và một môn cơ bản.

Thứ hai: Năm 2015, Bộ GD-ĐT đã sửa đổi bổ sung thông tư 55 tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học liên thông đại học. Với việc dự kiến cho phép thí sinh vừa tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng có thể liên thông ngay lên đại học chứ không cần phải chờ sau 36 tháng.

Hồ sơ, thủ tục xét tuyển liên thông trung cấp lên cao đẳng dược 2024

1:Đơn xin học theo mẫu

2: Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp lớp 12

3. Học bạ

5. Bảng điểm văn bằng 1
6: Giấy khai sinh (02 bản )
7: Chứng minh nhân dân ( 01 bản)
8. Sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch
9: 4 ảnh 3*4 chụp không quá 6 tháng (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh).
Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu

Nhận hồ sơ lớp tuyển sinh chứng chỉ xét nghiệm 3-6 tháng các ngày trong tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger