Điều kiện học Trung cấp dược sĩ năm 2021 tại TPHCM

Hiện nay có rất nhiều thí sinh có mong muốn đăng ký học Trung cấp Dược sĩ tại TP.HCM năm 2021. Nhưng còn nhiều vướng mắc không biết Điều kiện tuyển sinh trung cấp dược năm 2021 gồm những gì? Học ở đâu uy tín? Lịch học ra sao. Điều này dẫn tới nhiều bạn vẫn chưa đủ động lực để trang bị ngay cho bản thân 1 tấm bằng y dược. Bài viết này giúp giải đáp hết những thắc mắc đó.

Điều kiện nào để học Trung cấp Dược sĩ

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Dược sĩ năm 2021 theo thông báo của Bộ GDĐT sẽ tiếp tục được nới lỏng. Các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp từ bậc THCS là đã nằm trong đối tượng đủ tiêu chí để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược. Thí sinh đáp ứng đủ điều kiện sẽ được hướng dẫn là hồ sơ, giấy tờ. Rồi gửi về địa chỉ văn phòng tuyển sinh để được làm thủ tục nhập học.

Tuyển sinh đào tạo ngành Trung cấp Dược sĩ với thời gian đào tạo 1 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp khác trở lên và 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT cấp 3. Sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức, đảm bảo kiến thức đầu ra. Đủ năng lực để xin làm các trung tâm y tế lớn trên cả nước.

Thời gian học Trung cấp Dược TP.HCM năm 2021

 • Học 10 tháng : Áp dụng cho thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược là ( đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên liên quan đến chuyên ngành sức khỏe. Như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y, Y sĩ Y học cổ truyền, Y tế dự phòng, Trung cấp kỹ thuật phục hình răng…
 • Học 12 tháng : Áp dụng cho thí sinh đăng ký học Chuyển đổi Văn bằng 2 học Trung cấp Dược sĩ là đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên có chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như : Kỹ thuật lập trình, Thương mại điện tử, Điện tử viễn thông, Kinh tế xây dựng, Sư phạm kỹ thuật, Quản trị kinh doanh…..
 • Học 2 năm : Áp dụng cho thí sinh đăng ký học Trung cấp Dược là đối tượng thi đậu tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa.
 • Học 2 năm 3 tháng : Áp dụng cho thí sinh đăng ký học Trung cấp Dược. Là đối tượng đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT.  Đối tượng học viên này sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT là 3 tháng. Song song với việc học Trung cấp Dược sĩ.
 • Học 3 năm : Áp dụng cho đối tượng thí sinh đăng ký học Trung cấp Dược là đối tượng đã tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên được học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp Dược sĩ chính quy và bằng Bổ túc văn hóa.

Điều kiện học Trung cấp dược sĩ TPHCM

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược

Thực tế cho thấy, sinh viên học Trung cấp Dược sau khi ra trường cũng như phản hồi từ các bệnh viện.  Đa số sinh viên nhanh chóng có được cho mình một công việc ổn định. Đúng với chuyên ngành, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Nguyên nhân chính do Ngành Dược vẫn luôn thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng mà chưa tìm được cho mình một hướng giải quyết thiết thực. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn giành cho những bạn trẻ theo học Nghề Dược.

Theo thống kê của Bộ Y tế, số lượng nhân viên, bác sĩ y dược hiện nay còn thiếu. Số lượng hiện nay chỉ đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu của xã hội. Trong năm 2021 nhiều trường mở thêm nhiều mã ngành mới về đào tạo nhóm ngành chăm sóc sức khỏe.

Trường y dược Tôn Thất Tùng tự hào là địa chỉ đỏ uy tín trong giáo dục đào tạo. Đặc biệt trong nhóm ngành chăm sóc sức khỏe hiện nay. Đạt tiêu chuẩn khắt khe của bộ Y tế. Số lượng sinh viên đào tạo trung cấp dược sĩ ra trường luôn được đánh giá cao.

Hồ sơ đăng ký nhập học

 • – 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp dược năm 2021 theo mẫu của trường
 • – 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
 • – 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
 • – 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2020 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2021

Mọi chi tiết liên hệ học trung cấp dược sĩ:  Trường Trung Cấp y dược Tôn Thất Tùng:

 • – Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội
 •  Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)
 • – Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ