Chứng chỉ điều dưỡng đa khoa học bao lâu?

Hiện nay trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước ta ngành Điều Dưỡng là một ngành luôn thiếu về nhân lực chính vì thế mà việc bổ sung nhân lực trong ngành điều dưỡng là một yêu cầu cấp thiết . Vậy khóa học chứng chỉ điều dưỡng đa khoa học bao lâu?

Các bạn học chứng chỉ điều dưỡng đa khoa sẽ làm việc ở đâu ?

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ nhận được chứng chỉ điều dưỡng đa khoa do trường cấp các bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế trong hoặc ngoài nhà nước như bệnh viện, phòng khám, các cơ sở chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc .

Với nguồn nhân lực thiếu hụt của ngành điều dưỡng hiện nay các bạn sau khi ra trường luôn được các săn đón và tuyển dụng với các hình thức đãi ngộ tốt nhất .

Hiện nay không chỉ các cơ sở chăm sóc sức khỏe có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực của ngành điều dưỡng mà các lĩnh vực khác như các cơ sở chăm sóc sắc đẹp , spa . . .  cũng cần một lượng lớn nhân lực về điều dưỡng. Với chứng chỉ điều dưỡng đa khoa các bạn cũng có thể tự mở cơ sở tiêm truyền , chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nếu cần thiết.

Chứng chỉ điều dưỡng đa khoa học bao lâu?

Một sự lựa chọn khác cho các bạn muốn có mức lương rất cao là xuất khẩu lao động . Với chứng chỉ điều dưỡng đa khoa các bạn hoàn toàn có đầy đủ kiến thức, ký năng, pháp lý để đăng ký làm việc tại nước ngoài với mức lương cao từ 3 – 5000$ / 1 tháng .

Thời gian đào tạo chứng chỉ điều dưỡng đa khoa

Để trả lời cho câu hỏi chứng chỉ điều dưỡng đa khoa học bao lâu, thì cần phải dựa vào tấm bằng mà thí sinh đang nắm giữ, cụ thể như sau:

• Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp trở lên thời gian học sẽ là 3 -6 tháng.

Đây cũng chính là tiêu chuẩn để học chứng chỉ điều dưỡng đa khoa. Ngoài ra, thời gian đào tạo cũng rất linh hoạt, có thể học vào các buổi tối trong tuần hoặc thậm chí là học cả ngày thứ 7 và chủ nhật để giúp cho sinh viên có thể sắp xếp công việc và học tập một cách hợp lý nhất.

Quy định xác nhận thời gian thực hành chứng chỉ điều dưỡng đa khoa

Theo khoản 1, Điều 24 Luật khám, chữa bệnh 2009 quy định:

Người có văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam, trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề, phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sau đây:

• 18 tháng thực hành tại bệnh viện, việc nghiên cứu có giường bệnh (sau đây gọi chung là bệnh viện) đối với bác sĩ
  • 12 tháng thực hành tại bệnh viện đối với y sỹ
  • 09 tháng thực hành tại bệnh viện có khoa phụ sản hoặc tại nhà hộ sinh đối với hộ sinh viên.
  • 09 tháng thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối với điều dưỡng viên, kỹ thuật viên

Hồ sơ đăng ký học chứng chỉ điều dưỡng đa khoa gồm: