Danh sách các trường đào tạo văn bằng 2 y sĩ đa khoa

Hiện nay các trường đào tạo văn bằng 2 y sĩ đa khoa khá đông đảo, nhưng không phải cơ sở nào cũng là trường đào tạo chuyên ngành. Y dược Tôn Thất Tùng một trong những trường đào tạo có bề dày lịch sử giảng dạy lĩnh vực y dược.

Tiêu chí đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa là gì?

Ngành Y đa khoa hiện nay trong hệ thống đào tạo ngành Y tế Việt Nam hiện nay chỉ cho phép đào tạo ngành Y đa khoa ở 2 trình độ là: Trung cấp (Y sĩ đa khoa) và Đại học (Bác sĩ đa khoa), không có trình độ Cao đẳng Y sĩ đa khoa.

Năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế cũng như bộ LĐTB&XH, Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Y sĩ đa khoa đào tạo hệ Văn bằng Trung cấp với những điều kiện tuyển sinh đơn giản và nhất định, cụ thể như sau:

 • Điều kiện theo học VB2 Trung cấp Y sĩ đa khoa cần phải tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp trình độ từ Trung cấp (ngành bất kỳ) trở lên.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có lý lịch trong sạch và không vi phạm pháp luật đồng thời thí sinh cần có đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại Trường.

Như vậy, thí sinh chỉ cần có đủ các tiêu chí đáp ứng điều kiện nói trên là đã đủ điều kiện để đăng kí học Y sĩ đa khoa tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng – địa chỉ tín hàng đầu tại TPHCM trong lĩnh vực đào tạo Y khoa. Với thời gian đào tạo được rút ngắn chỉ còn 1 năm và học ngoài giờ hành chính, rất thuận tiện cho các thí sinh có thể vừa đi học vừa đi làm mà vẫn có thể sở hữu được tấm bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

Danh sách các trường đào tạo văn văn bằng 2 y sĩ đa khoa
Danh sách các trường đào tạo văn văn bằng 2 y sĩ đa khoa

Trung cấp Y sĩ đa khoa được cho là có điều kiện xét tuyển đơn giản nên đã thu hút nhiều thí sinh đăng kí học với mục tiêu tốt nghiệp được có thể có được những kiến thức chuyên môn về Y học hiện đại và mở rộng cơ hội việc làm.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa TPHCM năm 2022

Thí sinh theo học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa tại tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng sẽ được đào tạo trong thời gian ngắn hạn chỉ với 12 tháng (tương ứng 1 năm). Khi theo học tại trường sinh viên sẽ được học trong thời gian ngoài giờ hành chính vào các ngày thứ 7 & chủ nhật hay lớp buổi tối các ngày trong tuần.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng là Trường đạt chuẩn đầu ra Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ TB&XH. Sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa ra trường được liên thông với tất cả các Trường đại học Y Dược theo Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Sinh viên có thể tham gia học liên thông Đại học các Trường Đại học khác trên toàn quốc.

Danh sách các trường đào tạo văn bằng 2 y sĩ đa khoa

“Văn bằng 2 y sỹ đa khoa TPHCM” hay “học văn bằng 2 y sỹ đa khoa ở đâu tại TPHCM” là những từ khóa được nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Theo thống kê, rất nhiều bạn đã tốt nghiệp các bậc cao đẳng, đại học sau 1, 2 năm vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp. Trong khi đó, những ngành nghề chăm sóc sức khỏe vẫn đang thiếu hụt trầm trọng.

Đây chính là nguyên nhân dẫn đến số lượng người đăng ký theo học văn bằng 2 y sỹ đa khoa tăng mạnh trong những năm gần đây.

Lợi ích của việc học văn bằng 2 chính là việc rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí… Ngoài ra, điều kiện tuyển sinh, nhất là giá trị bằng cấp và không cần lo lắng về vấn đề việc làm.

Nếu bạn đang thắc mắc học văn bằng 2 y sỹ đa khoa TPHCM ở đâu? Bạn nên biết rằng, tại bất cứ tỉnh thành nào không chỉ TPHCM đều có rất nhiều cơ sở đào tạo văn bằng 2 y sỹ đa khoa. Tuy nhiên, ở khu vực phía Nam, người học thường có xu hướng tìm đến các trường ở khu vực Hồ Chí Minh như trường Y Dược Tôn Thất Tùng để có điều kiện học tập tốt nhất.

Với hệ đào tạo này, mỗi năm trường Y Dược Tôn Thất Tùng đã góp phần bổ sung nguồn nhân lực lớn cho ngành y sỹ đa khoa nhằm chuẩn hoá trình độ cán bộ Y tế điều dưỡng theo tinh thần của thông tư 26 và 27 của Bộ Y tế.

Trường luôn lấy chất lượng đầu ra và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là thước đo chất lượng đào tạo. Thời gian học chuyển đổi y sỹ đa khoa tại trường là 12 tháng đối với các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và 10 tháng đối với những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp mà đã học các ngành sức khỏe như: Dược sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa…

Hồ sơ đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa online năm 2022 gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger