Các trường đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa tại TPHCM

Ở TPHCM hiện nay, Các trường đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa chất lượng không nhiều. Sau đây là một số địa chỉ cơ sở đào tạo y sĩ đa khoa hệ cao đẳng uy tín chất lượng các bạn thí sinh nên tham khảo…

Tình hình tuyển sinh tại Các trường đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa

Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép tuyển sinh đào tạo ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa tại khu vực phía Nam. Các trường đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa nhận thấy nhiều sự quan tâm tích cực từ phía người học. Phải nói rằng đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ có thể bước chân vào ngành Y khoa khi không đủ điều trúng tuyển bậc Đại học.

Đặc biệt hệ Cao đẳng Y sĩ đa khoa rất phù hợp với những cán bộ Y tế đang làm việc trong các đơn vị khám chữa bệnh muốn nâng cao trình độ để đảm bảo tiêu chuẩn nghề nghiệp. Điều này càng khẩn thiết hơn khi đến năm 2026, Bộ Y tế quyết định bỏ chức danh cán bộ Trung cấp hành nghề.

Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng, việc quyết định cho phép Các trường đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa cũng gặp nhiều thách thức. Các Trường cần đảm bảo tiêu chuẩn tuyển sinh đào tạo theo đúng Quy định pháp luật. Người theo học cũng cần phải nỗ lực, rèn luyện không ngừng trong quá trình học tập làm việc.

Các trường đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa tại TPHCM
Các trường đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa tại TPHCM

Bởi ngành Y là ngành liên quan trực tiếp và có sức ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ con người. Sự phối hợp của toàn bộ đội ngũ nhân lực làm việc với chuyên môn, trách nhiệm cao mới có thể mang lại hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh hiệu quả.

Có thể thấy, sự cho phép của Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp trong việc tổ chức giảng dạy ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng là điều cần thiết. Đây là quyết định đúng đắn để sự nghiệp Y tế nước nhà phát triển bền vững và rộng mở.

Các trường đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa chất lượng tại TPHCM

Hiện nay tại TPHCM địa chỉ Các trường đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa để các bạn trẻ đăng ký xét tuyển có thể kể đến: Trường cao đẳng Y – Dược Việt Nam, Trường cao đẳng Y – Dược Sài Gòn, Trường y dược Tôn Thất Tùng, Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch…

Để trở thành người hoạt động trong lĩnh vực Y tế vừa có tầm vừa có tầm thì mỗi sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần phải chăm chỉ và chú trọng vào việc trau dồi kiến thức chuyên môn. Đồng thời cũng phải rèn luyện kỹ năng thực hành để có thể áp dụng được các kiến thức vào thực tế khi chăm sóc và khám chữa bệnh cho người dân.

Hiểu rõ được điều đó, Trường Y dược Tôn Thất Tùng khi lên kế hoạch chương trình đào tạo liên kết với Các trường đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa, luôn luôn chú trọng đến việc đầu tư các trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất để thực hành. Các phòng thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành song song với các giờ học lý thuyết.

Việc cải tạo phương pháp giảng dạy khoa học, lấy người học làm trọng tâm vì thế trong quá trình học sinh viên sẽ được tương tác với giảng viên giàu kinh nghiệm có nhiều năm làm Dược sĩ và Bác sĩ … tại các bệnh viện lớn.

Hồ sơ đăng ký tại Các trường đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa năm 2024  gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger