Việc làm ngành học kỹ thuật hình ảnh y học như thế nào

Như ban tư vấn tuyển sinh nhà trường đã chia sẻ ở trên trang web nhà trường, ngành học kỹ thuật hình ảnh y học mang đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội việc làm đáng mơ ước. Bởi vì nhu cầu nhân lực của ngành học này theo nghiên cứu và đánh giá là rất lớn, vì vậy mức lương cũng khá ổn định.

Tại sao ngành học kỹ thuật hình ảnh y học là cánh tay đắc lực của y học?

Khi đi khám bệnh, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các bác sĩ luôn cần đến kết quả từ hình ảnh y học để có thể chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý. Đặc biệt, ngành học kỹ thuật hình ảnh y học ứng dụng máy móc, trang thiết bị công nghệ cao không chỉ giúp công việc trở nên dễ dàng hơn, mà còn tăng tính chính xác của các xét nghiệm y khoa. Chụp ảnh y khoa sẽ bao gồm: cộng hưởng từ, X-quang, cắt lớp…

Các kỹ thuật viên hình ảnh y học sẽ là người trực tiếp thực hiện việc chụp chiếu cơ thể, quan sát kết quả để đưa ra kết luận. Họ cũng là người sẽ lưu trữ các số liệu và báo cáo kết quả xét nghiệm với các phòng ban khác, hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

ngành học kỹ thuật hình ảnh y học
ngành học kỹ thuật hình ảnh y học

Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học có dễ xin việc không?

Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học là một trong số các ngành y dược hiện nay được nhận định là có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai nhất. Mặc dù ở hiện tại chưa được nhiều sinh viên chú ý, nhưng xét về đường dài và tính hữu dụng, ngành này được cho là có triển vọng rất lớn:

 • Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học cơ hội việc làm cao: Số lượng người học ngành này cho đến hiện tại vẫn còn khá thấp, trong khi các cơ sở y tế đều được trang bị đầy đủ những thiết bị và máy móc hiện đại.
 • Điều này sẽ tạo điều kiện và mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho ngành học kỹ thuật hình ảnh y học tại các cơ sở y tế. Trong bối cảnh nguồn nhân lực không đáp ứng được nhu cầu thị trường như thế, cơ hội tìm việc làm với mức lương hấp dẫn cho các bạn học sinh, sinh viên ngành học kỹ thuật hình ảnh y học là vô cùng cao.
 • Tỷ lệ cạnh tranh thấp: Với đặc thù của ngành y dược nói chung và ngành Kỹ thuật hình ảnh y học nói riêng, công việc này đòi hỏi những kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu tại các trường có chuyên ngành. So với các ngành y dược khác, ngành này có số lượng thí sinh đăng ký khá thấp. Vì vậy các bạn sẽ không phải quá lo lắng về cơ hội trúng tuyển cũng như khả năng tìm được công việc như mơ sau này.
 • Công việc nhẹ nhàng: Đặc trưng về công việc của ngành này được đánh giá là khá nhẹ nhàng, nhưng yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao. Đối với người mới ra trường, công việc chủ yếu của bạn là thực hiện chụp chiếu cho bệnh nhân theo sự chỉ định của bác sĩ. Còn với những người có chuyên môn cao, họ sẽ có trách nhiệm đảm nhận công việc phân tích hình ảnh chụp y học, thực hiện định hướng và chẩn đoán bệnh.
 • Thu nhập ổn định: So với các ngành y dược khác, ngành này được đánh giá có thu nhập ổn định hơn rất nhiều. Thậm chí nếu tiến bộ và trau dồi thêm một số kỹ năng mềm, ngành Kỹ thuật hình ảnh y học còn mang đến mức thu nhập đáng mơ ước cho nhiều người.

Hồ sơ đăng ký ngành học kỹ thuật hình ảnh y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger