Ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng học thứ 7 và chủ nhật

Ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng là thuộc nhóm ngành khoa học sức khoẻ đã thu hút được đông đảo của người dân TPHCM có nguyện vọng học Ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng học thứ 7 và chủ nhật với mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có thể liên thông Đại học Y trở thành Bác sĩ đa khoa.

Ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng học thứ 7 ra trường làm gì? 

Ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng học thứ 7 hiện nay theo quy định của Bộ Y tế đã được một số trường y dược được phép đào tạo, với các hình thức đào tạo tập trung trực tiếp hoặc đào tạo online từ xa.

Thời gian đào tạo Ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng học thứ 7 tuỳ theo trình độ bằng cấp chuyên môn của người học. Cụ thể như sau:

 • Ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng học thứ 7 thời gian đào tạo 20 tháng dành cho đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng đúng ngành sức khỏe.
 • Ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng học thứ 7 thời gian đào tạo 25 tháng dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học nhóm ngành học bất kỳ do các Trường thuộc hệ thống Giáo dục Việt Nam cấp bằng. Đây gọi là hệ đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa.
 • Bác sĩ đa khoa thời gian đào tạo 30 tháng dành cho đối tượng tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia đủ điểm đỗ vào các Trường Đại học Y Dược thuộc Bộ Y tế.
Ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng học thứ 7 và chủ nhật
Ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng học thứ 7 và chủ nhật

Ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng học thứ 7 là ngành học được nhiều thí sinh đăng ký học với mục tiêu tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn về Y học hiện đại, tốt nghiệp ra trường được cấp Bằng Y sĩ đa khoa có chức năng tổ chức thăm khám, chữa các bệnh thông thường và được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Y sau thời gian thực tập bệnh viện.

Chương trình đạo tạo Ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng học thứ 7 cung cấp cho người học kiến thức về Bệnh học các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Phục hồi chức năng, Y học cổ truyền, được thực nghiệm lâm sàng Bệnh viện để nắm bắt được dấu hiệu bệnh lý, dấu hiệu sinh tồn của người bệnh, cách xử lý các tình huống trong Y khoa.

Người có trình độ cao đẳng Y sĩ đa khoa có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực Y khoa như:

 1. Tổ chức thăm khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.
 2. Trợ giúp Bác sĩ đa khoa trong công tác tổ chức thăm khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế Xã/Phường.
 3. Có khả năng kiểm tra dáu hiệu sinh tồn, phát hiện và xử lý ban đầu một số trường hợp cấp cứu trước khi chuyển đến các Bệnh viện để Bác sĩ can thiệp Y khoa kịp thời cứu giúp người bệnh.
 4. Ngoài kiến thức về Y học hiện đại, Y sĩ đa khoa còn được trang bị những kiến thức cơ bản về y học cổ truyền (YHCT),  để điều trị những bệnh thông thường bằng YHCT bằng thuốc nam, thuốc bắc kết hợp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt để phục hồi chức năng cho người bệnh.
 5. Hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, tiết kiệm, tránh kháng thuốc, quản lý bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị y tế của Trạm y tế hay phòng Y tế của doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký Ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng học thứ 7 gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger