Ngành xét nghiệm hệ trung cấp học ở đâu tốt tại TPHCM

Ngành xét nghiệm hệ trung cấp là một ngành được xây dựng từ những thành tựu của khoa học tiên tiến hiện nay, công việc chính là xác định bệnh cho bệnh nhân thông qua những kết quả chuẩn đoán trước khi điều trị để có thể đưa ra pháp đồ điều trị chính xác nhất.

Vai trò của Ngành xét nghiệm hệ trung cấp

Bình thường trong việc thăm khám sẽ trải qua những cách như cơ bản đó là: nhìn, hỏi, gõ, nghe. Dựa trên kết quả đo huyết áp, kết quả đo nhiệt độ cơ thể là có thể kết luận chính xác tới 80% tình trạng người bệnh.

Những bệnh thông thường đơn giản có thể thăm khám cũng đủ để chuẩn đoán chính xác được bệnh. Vậy còn lại 20% là sử dụng xét nghiệm y học để chứng minh bằng khoa học để chuẩn đoán qua việc thăm khám là chính xác bệnh, trước khi lên phương án điều trị.

Ngành xét nghiệm hệ trung cấp học ở đâu tốt tại TPHCM

Người thầy thuốc giỏi không chỉ đơn giản là người điều trị giỏi mà là còn là giỏi về chuẩn đoán tiên lượng bệnh một cách chính xác. Bởi nếu không có kỹ năng thăm khám chuẩn đoán bệnh thì dù có chất lên cả núi sách vở về chữa bệnh cũng không hết bệnh mà còn gây nguy hiểm cho bệnh nhân vì dùng sai thuốc.

Chính vì vậy để chuẩn đoán được bệnh một cách chắc chắn nhất thì cần phải có Ngành xét nghiệm hệ trung cấp để hỗ trợ tích cực cho các bác sỹ trong nền y học hiện đại hiện nay.

Đào tạo Ngành xét nghiệm hệ trung cấpở đâu chất lượng tốt?

Nếu như bạn đang có mong muốn theo Ngành xét nghiệm, muốn học Ngành xét nghiệm hệ trung cấp thì hãy tự hỏi mình có đủ tính kiên trì và tính nhẫn nại? Bởi vì, công tác trong ngành xét nghiệm là ngành đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận tới từng chi tiết.

Trường y dược Tôn Thất Tùng là trường có kinh nghiệm nhiều năm đào tạo chuyên sâu nhân lực ngành Xét nghiệm. Đội ngũ giảng viên của trường có chuyên môn sâu với nhiều năm công tác thực tế trong ngành, giàu tâm huyết trong giảng dạy, nhiệt tình với học sinh.

Khi hoàn thành khóa học Ngành xét nghiệm hệ trung cấp học viên được cấp bằng Trung cấp Xét nghiệm chính qui thuộc hệ thống văn bằng quốc gia và được học liên thông Đại học Xét nghiệm khi đủ điều kiện theo qui định của Bộ GD&ĐT.

Hồ sơ đào tạo Ngành xét nghiệm hệ trung cấp năm 2024 gồm.