Các trường đào tạo ngành kỹ thuật xét nghiệm trung cấp

Xét nghiệm Y học là một ngành rất quan trọng trong lĩnh vực Y tế. Trong những năm gần đây, ngành này cũng thu hút nhiều thí sinh đăng ký học. Vậy Các trường đào tạo ngành kỹ thuật xét nghiệm trung cấp tại khu vực phí Nam như thế nào?

Danh sách Các trường đào tạo ngành kỹ thuật xét nghiệm trung cấp

Theo thống kê chung các trường đào tạo ngành kỹ thuật xét nghiệm trung cấp có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay như sau: Y dược Tôn Thất Tùng, Y dược Hồ Chí Mình, Y dược Phạm Ngọc Thạch, Y dược Sài Gòn…

Tuy nhiên, để có thể học và theo đuổi ước mơ trở thành kỹ thuật viên Xét nghiệm trong tương lai, các thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ địa chỉ đào tạo ngành kỹ thuật xét nghiệm trung cấp tốt nhất.

Các trường đào tạo ngành kỹ thuật xét nghiệm trung cấp

Đào tạo ngành kỹ thuật xét nghiệm trung cấp thi khối nào?

Bên cạnh tìm hiểu về các trường đào tạo ngành kỹ thuật xét nghiệm trung cấp, các thi sính rất thắc mắc để thi vào các trường này sẽ thi khối nào? Muốn theo học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, bạn phải thi tuyển hay xét tuyển với những khối thi và môn thi sau đây:

• Khối B00 gồm các môn: Toán học, Hoá học, Sinh học.
  • Khối A00 gồm các môn: Toán học, Vật lý, Hoá học.
  • Khối A01 gồm các môn: Toán học, Vật lý, Anh văn.
  • Khối A06 gồm các môn: Toán học, Hoá học, Địa lý.
  • Khối B03 gồm các môn: Toán học, Sinh học, Ngữ văn.
  • Khối B04 gồm các môn: Toán học, Sinh học, Giáo dục công dân.
  • Khối C02 gồm các môn: Toán học, Hoá học, Ngữ văn.
  • Khối C08 gồm các môn: Ngữ văn, Hoá học, Sinh học.
  • Khối D07 gồm các môn: Toán học, Hoá học, Anh văn.
  • Khối D08 gồm các môn: Toán học, Sinh học, Anh văn.
  • Khối D90 gồm các môn: Toán học, Anh văn, Khoa học tự nhiên.

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật xét nghiệm trung cấp

Ngành xét nghiệm y học học những gì, chương trình đào tạo ngành kỹ thuật xét nghiệm trung cấp ra sao không ít thí sinh thắc mắc và quan tâm. Sinh viên học ngành xét nghiệm y học sẽ dược đào tạo về các kiến thức:

• Giải phẫu học, ký sinh, vi sinh, sinh lý học, hóa sinh, sinh lý bệnh, mô phôi, tổ chức dịch tễ, nghiên cứu khoa học về dân số, vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, giáo dục sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng giao tiếp, đạo đức nghề nghiệp ngành xét nghiệm y học.
  • Kiến thức chuyên sâu về huyết học, truyền máu, hóa sinh, vi sinh, ký sinh trùng, tế bào, giải phẫu bệnh, sinh học phân tử.
  • Kiến thức cơ bản về quản lý và đảm bảo chất lượng thiết bị và chất lượng phòng xét nghiệm y học.

Hồ sơ đăng ký học trực tuyến kỹ thuật xét nghiệm y học gồm: