Học chứng chỉ vật lý trị liệu ngắn hạn ở đâu uy tín 2021?

Xã hội ngày càng phát triển. Con người dần chuộng cách điều trị tiên tiến hiện đại. Học chứng chỉ Vật Lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành học đang thu hút nhiều thí sinh trong những năm gần đây. Ngành học đòi hỏi kỹ năng tay nghề, trình độ chuyên môn cao. Vậy cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc ấy.

Tại sao nên học chứng chỉ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng?

Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được xem là bước phát triển thứ 3 của nền y học, sau phòng bệnh và điều trị. Thực tế, khi nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đòi hỏi ngày càng toàn diện thì công tác phòng và điều trị bệnh chưa đủ đáp ứng được. Do vậy, ngành kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ra đời với sứ mệnh hoàn thiện quá trình sau điều trị cho người bệnh, giúp người bệnh lấy lại những khả năng của cơ thể bằng hoặc gần bằng như khi chưa mắc bệnh.

Hiện nay, trong cả nước đã có bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng, và các khoa phòng phục hồi chức năng trong các cơ sở khám chữa bệnh lớn. Do đó, cần một lượng lớn đội ngũ nhân lực cho ngành. Tuy nhiên kỹ thuật viên vật lý trị liệu đang rất khan hiếm do đào tạo chưa được trú trọng, mà nhu cầu phát triển quá nhanh. Đây là một trong những cơ hội lớn để trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm học Vật lý trị liệu tại TpHCM:

Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành học thời thượng trong giới Kỹ thuật viên của ngành Y học. Sau khi tốt nghiệp làm việc tại khoa Phục hồi chức năng bệnh viện từ tuyến trung ương tới cơ sở, các Trường Đại học, Cao đẳng Y tế, bệnh viện Điều dưỡng – PHCN, Trung tâm PHCN, bệnh viện y học cổ truyền, các trường chuyên biệt dành cho trẻ khuyết tật, các trung tâm huấn luyện thể dục thể thao, các dự án của chính phủ và phi chính phủ về hỗ trợ người khuyết tật, …

Thị trường lao động không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn mà còn đòi hỏi kỹ năng nghề nghiệp như làm việc nhóm, thuyết phục, giao tiếp, khả năng vận hành công việc. Bên cạnh đó, thái độ làm việc trong giai đoạn hội nhập phải chuyên nghiệp, luôn tìm tòi học hỏi, không lùi bước… mới có thể cạnh tranh với lao động trong khu vực ASEAN và các nước trên thế giới. Với tình trạng “thiếu người thừa việc” hiện nay chính là cơ hội cũng như cách cửa rộng lớn cho những học viên tốt nghiệp Trung cấp Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng sau khi ra trường.

học chứng chỉ vật lý trị liệu

Khóa học chứng chỉ Vật lý trị liệu tại TpHCM:

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực Kỹ thuật viên vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng  Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tổ chức học chứng chỉ vật lý trị liệu ­- Phục hồi chức năng tại TPHCM với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại. Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế.

Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 90%).

Thời gian đào tạo Khóa học chứng chỉ Vật lý trị liệu:

3-­6 tháng Đối tượng: Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng, Dược Sỹ

Phương pháp đào tạo:

Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên bệnh nhân bởi các bác sỹ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh.

Tất cả các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn từng kỹ thuật trên người bệnh. Đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác.

Bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ­-Phục hồi chức năng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có giá trị trên toàn quốc

Hồ sơ nhập học Khóa học Vật lý trị liệu gồm:

•          Bằng, bảng điểm đại học công chứng
  •          Bản sao giấy khai sinh
  •          Chứng minh nhân dân công chứng
  •         Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu ( có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
  •         4 ảnh 4*6

Hình thức tuyển sinh Khóa học ngắn hạn Vật lý trị liệu:

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

Thời gian học Khóa học ngắn hạn Vật lý trị liệu:

Trong hoặc ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bênh viện Quân Y 175 Bộ quốc phòng, phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

Thời gian nhận Hồ sơ Khóa học chứng chỉ Vật lý trị liệu:

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm 2021, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.