Liên thông cao đẳng hộ sinh có dễ xin việc không?

Hộ sinh cũng nằm trong Top những ngành Hot nhất hiện nay thu hút được nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học. Vậy, Liên thông cao đẳng hộ sinh có dễ xin việc không?

Liên thông cao đẳng hộ sinh có dễ xin việc không?

Hộ sinh là ngành trực tiếp liên quan đến những việc “Đỡ đẻ”, chăm sóc tình trạng sức khỏe của các bà mẹ và trẻ dưới 5 tuổi. Do đó, Hộ sinh được đánh giá là ngành cao cả và không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế.

Cơ hội phát triển Liên thông cao đẳng hộ sinh có dễ xin việc khá đa dạng, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này không quá quá lo lắng về việc thất nghiệp, hay không thể lựa chọn được công việc phù hợp.

Những cơ hội trong việc làm khi liên thông cao đẳng hộ sinh

Trong hệ thống ngành Y tế không thể thiếu hình bóng của các nữ Hộ sinh, họ có vai trò rất quan trọng trong việc giúp các mẹ “Vượt cạn thành công”. Sự khéo léo và nhanh nhẹn, chu đáo sau khi được đào tạo chuyên sâu tại các trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược, vì vậy các nữ Hộ sinh tự tin hơn khi thực hiện công việc chăm sóc sản phụ trước và sau khi sinh, sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Liên thông cao đẳng hộ sinh có dễ xin việc không?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp liên thông cao đẳng hộ sinh có thể xin việc làm tại những bệnh viện/ Trung tâm hay cơ sở Y tế, hoặc có thể xin việc làm tại các phòng khám sản tư nhân. Theo đó, liên thông cao đẳng hộ sinh sẽ đảm nhiệm những công việc chính như:

• Trực tiếp hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến thăm khám và điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân tận tình trong thời gian tại bệnh viện.
  • Chuẩn bị đầy đủ và chính xác trong những công đoạn đỡ đẻ, chuẩn bị thăm khám thai, những công cụ bổ trợ đi kèm và theo dõi về tình trạng chuyển dạ của từng sản phụ.
  • Các Nữ Hộ sinh có nhiệm vụ bảo quản về các thiết bị, tài sản và hồ sơ bệnh án và thực hiện nghiêm chỉnh những quy định của khoa.
  • Thực hiện công tác theo dõi tình trạng sức khỏe của từng sản phụ, trẻ sơ sinh. Đồng thời, kịp thời báo cáo kịp thời nếu như xuất hiện những diễn biến bất thường diễn ra đối với từng sản phụ.
  • Trực tiếp tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học, hướng dẫn cụ các thực tập viên theo đúng sự phân công của Trưởng khoa.

Ngành liên thông cao đẳng hộ sinh đảm nhiệm một vai trò không thể thiếu trong quá trình thăm khám, điều trị và theo dõi tình trạng sức khỏe của từng sản phụ và trẻ nhỏ. Các Nữ Hộ sinh sẽ hỗ trợ đắc lực các bác sĩ Sản phụ trong quá trình điều trị, hỗ trợ các ca “Vượt cạn” thành công.

Hồ sơ Học liên thông cao đẳng hộ sinh 2024 gồm.