Khóa học Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh thời gian bao lâu?

Ngành kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh y học được sử dụng qua trang thiết bị, máy móc hiện đại nhằm để chụp lại hình ảnh cơ thể con người giúp các bác sĩ chẩn đoán y khoa chính xác. Chuyên mục dưới đây cung cấp thông tin về các trường đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh y học nhé.

Thời gian học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh tại TPHCM

Ngành Y Dược nói chung thường có thời gian đào tạo lâu hơn so với những lĩnh vực khác. Ngày càng có nhiều sĩ tử lựa chọn đăng ký học ngành này, tuy nhiên thì không phải ai cũng biết ngành kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh học bao lâu? Việc lựa chọn ngôi trường đào tạo nào uy tín vì nó rất quan trọng để bạn có kiến thức và kỹ năng tốt nhất.

Khóa học Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh thời gian bao lâu?
Khóa học Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh thời gian bao lâu?

Tại Y dược Tôn Thất Tùng là ngôi trường chuyên đào tạo các ngành thuộc về lĩnh vực y tế, sức khỏe. Thời gian đào tạo kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh tại trường phụ thuộc vào hồ sơ sinh viên đăng ký về trường, cụ thể như sau:

 • Hệ đào tạo 2 năm dành cho những đối tượng chỉ mới tốt nghiệp THPT, khóa học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh năm 2024 được chia làm 4 học kỳ.
 • Hệ đào tạo 18 tháng dành cho những đối tượng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe học chuyển đổi qua, khóa học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh năm 2024 được chia làm 3 học kỳ.
 • Hệ đào tạo 12 tháng dành cho những đối tượng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên cùng nhóm ngành sức khỏe học chuyển đổi qua, khóa học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh năm 2024 được chia làm 3 học kỳ.

Kỹ năng khi học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Với nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao mà ngành y khoa được nhận rất nhiều sự quan tâm đặc biệt từ xã hội làm bước đệm nhảy chắc chắn cho ngành kỹ thuật hình ảnh y học.

Khi sinh viên lựa chọn ngành nghề này thì bản thân học sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về chuyên ngành, đặc biệt là trau dồi những kinh nghiệm kỹ năng khác nhau phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Họ sẽ có khả năng điều chỉnh, sử dụng các kỹ thuật X – Quang cơ bản và các kỹ thuật nâng cao, có thể đánh giá và đọc số liệu của hình ảnh y học. Với các kỹ thuật X quang mạch máu và các kỹ thuật hình ảnh can thiệp như nội soi sẽ được họ sử dụng thành thạo để có thể phân tích chất lượng của phim chụp.

Ứng dụng lớn nhất của ngành kỹ thuật hình ảnh y học đó là sử dụng các các thiết bị tối tân để khám phá ra những căn bệnh để có thể lường trước được sự tổn thương bên trong cơ thể.

Ngành học này sẽ mang lại cho sinh viên những phẩm chất như tự học, nghiên cứu nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng cũng như đức tính cao đẹp để có thể hoàn thành phục vụ cho nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe con người.

Ngành kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh và triển vọng nghề nghiệp

Xét trong tổng thể nói chung, ngành kỹ thuật hình ảnh y học hiện không có nhiều trường đào tạo. Chính vì vậy dẫn đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

Nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao, theo bộ y tế thì cần có ít nhất là 900.000 cán bộ y tế để chăm sóc được hết các bệnh nhân có nhu cầu.

Nhiều các chuyên gia y tế cho rằng, nếu nhà nước không đưa ra các chính sách để mở rộng quy mô đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh y học thì rất cả thể trong tương lai các kỹ thuật viên này sẽ trở nên khan hiếm.

Đồng thời còn phải nâng cao chất lượng cán bộ nhân viên y tế, chất lượng các công nghệ hiện đại mới có thể đảm bảo chất lượng của sự quan tâm.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp y học cổ truyền năm 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger