Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng có dễ xin việc?

Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng là một ngành nghề có vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội hiện nay nên có rất nhiều những thí sinh tìm đến các trường cao đẳng có đào tạo ngành này để theo học. Bên cạnh đó cũng có những người đặt ra câu hỏi Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng  có dễ xin việc không?

Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng quyền lực không kém

Việc tổ chức đào tạo ngành Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng được đại diện nhà trường cho biết rằng trong các cơ sở y tế, bác sĩ (tốt nghiệp ĐH) là người trực tiếp khám, điều trị, phẫu thuật cho bệnh nhân, còn y sĩ đa khoa sẽ làm nhiệm vụ hỗ trợ cho bác sĩ.

Như vậy sẽ có nhiều người đặt câu hỏi sao không phải là điều dưỡng hỗ trợ cho bác sĩ? Trên thực tế, cả điều dưỡng và y sĩ đa khoa đều có nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh. Tuy nhiên, yHọc y sĩ đa khoa hệ cao đẳng có quyền hạn cao hơn điều dưỡng.

Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng có dễ xin việc?
Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng có dễ xin việc?

Cụ thể, họ sẽ là người trực tiếp tham gia vào công việc khám, điều trị, sơ cấp cứu, thực hiện những thủ thuật cùng với bác sĩ hoặc trong những trường hợp, thời điểm không có mặt bắc sĩ. Ngoài ra, Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng còn giữ vị trí thực hiện kế hoạch tuyên truyền phòng chống bệnh tật, quản lý vật tư y tế…

“Việc được là trường đầu tiên trong cả nước được cấp phép đào tạo Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng, một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của Trường y dược Tôn Thất Tùng trong nhiệm vụ đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe”- đại diện nhà trường chi sẻ

Cơ hội nghề nghiệp khi Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng

Mỗi một ngành nghề đều có những nét đặc trưng riêng. Đặc biệt khi theo học khối ngành sức khỏe người học cần chú ý  trau dồi kiến thức và kỹ năng thường xuyên để thực hiện tốt được công việc được giao.

Cùng với băn khoăn về vấn đề Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng ra làm gì thì cũng có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến cơ hội phát triển khi theo học ngành đào tạo này. Cơ hội phát triển của sinh viên khi theo học tại Trường  y dược Tôn Thất Tùng như:

 • Về mặt chuyên môn: Khi theo Học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng tại Trường y dược Tôn Thất Tùng thì các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về ngành học, ngoài ra còn có kiến thức chuyên ngành liên quan đến công việc như sản xuất, cung ứng, đảm bảo chất lượng thuốc, cách sử dụng thuốc… Đồng thời sinh viên được trau dồi kỹ năng phân tích chất lượng dược phẩm cùng các kiến thức hỗ trợ trong việc phân phối trên thị trường thuốc…
 • Kỹ năng trong ngành nghề: Các kỹ năng cần thiết cho ngành nghề Y Dược là kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thuyết phục trước đám đông, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân và đồng nghiệp, kỹ năng xây dựng kế hoạch và quản lý thời gian làm việc hiệu quả… Nên sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng đó trong quá trình học tập tại nhà trường.

Hồ sơ đăng ký học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger