Học văn bằng 2 trung cấp dược hệ chính quy năm 2022

Học văn bằng 2 trung cấp dược hệ chính quy năm 2022.

Hiện nay, Bạn có thể học Văn bằng 2 trung cấp Dược tại tp.HCM. Sau khi tốt nghiệp, có thể học liên thông và trở thành dược sĩ đại học theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Tại sao nên học Văn bằng 2 Trung Cấp Dược:

Ngày nay, do nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng nhanh, khiến cho ngành chăm sóc sức khỏe ngày càng thịnh hành. Nghề Dược là nghề mà nhu cầu xã hội đang cần và dễ kiếm việc làm. Bởi trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, công nhân dược… rất lớn và không ngừng tăng.

Sự thiếu hụt nhân lực ngành dược tại các bệnh viện và công ty dược phẩm trong nước càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng xác định rõ chiến lược sản xuất kinh doanh dược phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho các dược sỹ.

Học văn bằng 2 trung cấp dược hệ chính quy năm 2022

Ở Việt Nam hiện nay, để trở thành dược sĩ trình độ đại học, sinh viên phải vào học tại các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế. Họ có thể học 5 năm đối với sinh viên đào tạo chính quy dài hạn, 3 năm với sinh viên đã có bằng Trung cấp Dược, 2 năm đối với người có bằng đại học chính quy dài hạn các ngành bác sỹ Y khoa, sinh học, hóa học

Tuy nhiên, nếu điều kiện chưa cho phép bạn học ngay Dược sĩ trình độ đại học, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu với dược sĩ trung cấp. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể học liên thông và trở thành dược sĩ đại học theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Học văn bằng 2 trung cấp Dược ở đâu TPHCM tốt nhất?

Nếu như bạn đã có một văn bằng ngành khác từ trình độ Trung cấp trở lên và có nguyện vọng học thêm Văn bằng 2 Trung cấp Dược thì có thể đăng ký học tại Trường trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng . Hiện Nhà trường đang có những lớp học vào Thứ 7 & Chủ nhật tạo điều kiện cho những người đã đi làm không có thời gian để đi học vào những ngày trong giờ hành chính. Như vậy bạn có thể thu xếp thời gian để vừa có thể đi học mà vẫn đi làm tại cơ quan để duy trì thường xuyên

Chương trình trung cấp Y dược hệ chính quy văn bằng 2 dược ban hành và xây dựng dựa trên khung chương trình trung cấp chuyên nghiệp chính quy của Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành kèm theo thông tư 22/2014 TT-BG- ĐT ngày 09/07/2014 của bộ Giáo dục và đào tạo.Sau khi hoàn thành khóa học người học sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược hệ chính quy, chuẩn văn bằng Quốc Gia, được học liên thông lên đại học dược khi đủ điều kiền tuyển sinh liên thông của Bộ GD-ĐT. Bộ Y tế

Thời gian học văn bằng 2 Trung cấp Dược :

+Học 12 tháng ( gồm 2 kỳ trên lớp và 2 tháng thực tập) như: y sỹ, điều dưỡng, xét nghiệm, Y học cổ truyền, vật lý trị liệu, hộ sinh, chẩn đoán hình ảnh y học, KTV nha khoa…
+Học 18 tháng :Đối với những người tốt nghiệp ngành sư phạm, kỹ thuật,kinh tế, luật, xây dựng,khoa học- xã hội….
+Nếu đã có bằng sơ cấp thi học liên thông 15 tháng

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược năm 2022:

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Ngành Dược chất lượng cung ứng cho xã hội – Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng hàng năm cho ra trường hàng trăm dược sĩ trung cấp ưu tú, tận tụy với nghề. Theo thống kê , tỉ lệ học viên theo học tại Nhà trường có việc làm ngay chiếm trên 90% với mức lương ổn định và có cơ hội thăng tiến cao.

Hình thức xét tuyển : Xét tuyển  miễn thi tuyển đầu vào.

Địa điểm nhận hồ sơ và học văn bằng 2 trung cấp dược 2021Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.

– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986