Học trung cấp xét nghiệm y học bao lâu ra trường? [2024]

Em muốn học trung cấp xét nghiệm y học nhưng không biết thời gian học trung cấp xét nghiệm y học bao lâu, cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào và nên theo học ở đâu?

Học trung cấp xét nghiệm y học bao lâu mới ra trường?

Hiện nay trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ đào tạo học trung cấp xét nghiệm y học đúng thời gian quy định cho từng đối tượng.

Theo đó, “thời gian học trung cấp xét nghiệm y học bao lâu” là 12 tháng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp một văn bằng hệ trung cấp chuyên nghiệp trở lên cùng khối ngành sức khỏe là 12 tháng.

Còn thí sinh đã tốt nghiệp một văn bằng mà chuyên ngành đó không thuộc khối ngành sức khỏe thì học trung cấp xét nghiệm y học là 18 tháng.

Học trung cấp xét nghiệm y học bao lâu ra trường?

Cơ hội việc làm rộng mở cho những thí sinh theo học trung cấp xét nghiệm y học bao lâu

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các phương pháp học trung cấp xét nghiệm y học ngày càng lên ngôi.

Bởi những phương pháp xét nghiệm y học đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng . Chính điều này đã khiến cho ngành kỹ thuật viên xét nghiệm y học tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.

Thực tế hiện nay, nguồn nhân lực học trung cấp xét nghiệm y học đang thiếu về số lượng và yếu về chất lượng nên chưa đáp ứng đủ nhu cầu thực tế của xã hội.

Nắm bắt được xu thế này, ngày càng nhiều sinh viên đã chuyển hướng theo học trung cấp xét nghiệm y học để tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập tốt sau này.

Học trung cấp xét nghiệm y học bao lâu và nên học ở đâu?

Để có thể trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm y học giỏi chuyên môn, giỏi kỹ năng tay nghề, sinh viên ngoài việc cố gắng nỗ lực trong quá trình học tập của mình, sinh viên cũng phải tìm được cho mình một ngôi trường chất lượng để theo học.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những ngôi trường chất lượng như thế, Trường Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo Trung cấp Y Dược nói chung và học trung cấp xét nghiệm y học nói riêng.

Như vây bạn đã nắm rõ học trung cấp xét nghiệm y học bao lâu và môi trường thực tế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Hồ sơ đào tạo học trung cấp xét nghiệm y học gồm: