Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 bao nhiêu

Thời gian học tập và Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 bao nhiêu hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh hiện nay tại TPHCM.

Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 bao nhiêu?

Hiện nay, nhà trường mức Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 là 24.000.000 đồng/ khóa. Đây là mức Học phí trung cấp y sĩ đa khoa được nhà trường cân đối với các chương trình đào tạo kết hợp với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập và thực hành cho các sinh viên.

Khóa học trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 được phân làm 4 kỳ học. Như vậy Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 mỗi học kỳ là 6.000.000 đồng. Còn với hệ văn bằng 2 thì Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 chỉ từ 13.500.000 – 18.000.000 đồng.

Ngoài ngành trung cấp y sĩ đa khoa với mức Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 thấp thì hiện nay nhà trường còn đào tạo một số chương trình học khác như: Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Ngành phục hồi chức năng, hay vật lý trị liệu cũng đều được các bạn thí sinh rất yêu thích hiện nay.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2024

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO, Việt Nam là một trong những quốc gia hiện đang thiếu hụt nhân lực ngành Y sĩ đa khoa. Đây là điều hoàn dễ hiểu bởi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng tăng cao khiến ngành Y sĩ càng trở nên hót hơn bao giờ hết.

Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 bao nhiêu
Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 bao nhiêu

Trường Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo ngành Y sĩ đa khoa không chỉ có Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 hấp dẫn mà còn có khung giờ học ngoài giờ hành chính thuận tiện cho các thí sinh vừa đi học và đi làm mà thời gian đào tạo lại vô cùng ngắn. Tùy thuộc vào bằng cấp hiện tại của các thí sinh sở hữu, thời gian đào tạo sẽ từ 01 – 02 năm, cụ thể:

 • Thời gian đào tạo 01 – 1,5 năm (Hệ văn bằng 2): Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên. Và Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 hệ văn bằng 2 sẽ thấp hơn so với hệ trung cấp.
 • Thời gian đào tạo 02 năm (Hệ chính quy): Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa chính quy theo quy định hiện hành. Có thể đi làm ngay để tích lũy kinh nghiệm, hoặc tiếp tục học liên thông ở cấp cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Chương trình học trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024

Chương trình đào tạo ngành Y sĩ hệ trung cấp được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là chương trình học lý thuyết, các em sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức Y khoa căn bản như Truyền nhiễm, Vi – Ký, Giải phẫu, Khoa nhi, Nội khoa, Sản khoa, Ngoại khoa,… cùng với đó là những nội dung lâm sàn.

Ở giai đoạn 2, các bạn sinh viên sẽ được học tập, thực tập Y lâm sàng, đi thực tập thực tế ở các bệnh viện, các cơ sở y tế từ Trung ương tới địa phương. Đây là cơ hội để các sinh viên dần làm quen với công việc, làm quen với tay nghề trước khi ra trường.

Sau khi kết thúc chương trình học lý thuyết và thực tập, các em sinh viên ngành Y sĩ sẽ được cấp bằng Y sĩ đa khoa hệ Trung cấp để có thể theo đuổi ngành Y. Với Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 mà nhà trường đã thông báo thì khóa học trung cấp năm nay sẽ thu hút hơn so với các cơ sở đào tạo khác

Ngoài ra, các em cũng có thể học liên thông lên đại học để có thể được làm Bác sĩ theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hồ sơ đào tạo Trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger