Học phí trung cấp xét nghiệm năm 2024 bao nhiêu

Hiện nay vấn đề học phí ngành giáo dục đào tạo là vấn đề được quan tâm nhất, trong đó Học phí trung cấp xét nghiệp bao nhiêu năm 2024 là câu hỏi gửi về cho ban tư vấn tuyển sinh y dược Tôn Thất Tùng. Bài viết dưới đây sẽ thông tin tới phụ huynh cùng các bạn thí sinh về mức học phí trung cấp xét nghiệm năm 2024 bao nhiêu.

Học phí trung cấp xét nghiệm năm 2024 bao nhiêu?

Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo mức học phí trung cấp xét nghiệm năm 2024  là 26.000.000 đồng/ khóa. Trong những năm gần đây gần như các cơ sở đào tạo ngành nghề chuyên nghiệp đều có kế hoạch thay đổi học phí đào tạo ngành. Và ở Y dược Tôn Thất Tùng tất cả các ngành mà nhà trường đào tạo hâu như không thay đổi về mức học phí.

Khóa học trung cấp xét nghiệm năm 2024 được phân làm 4 kỳ học. Như vậy Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 mỗi học kỳ là 6.500.000 đồng. Còn với hệ văn bằng 2 thì học phí trung cấp xét nghiệm năm 2024 chỉ từ 14.000.000 – 19.000.000 đồng.

Học phí trung cấp xét nghiệm bao nhiêu năm 2024

Ngoài ngành trung cấp xét nghiệm  với mức trung cấp xét nghiệm năm 2024 thấp thì hiện nay nhà trường còn đào tạo một số chương trình học khác như: Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Ngành phục hồi chức năng, hay vật lý trị liệu cũng đều được các bạn thí sinh rất yêu thích hiện nay.

Mục tiêu đào tạo trung cấp xét nghiệm năm 2024

Mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tiễn, chương trình Trung cấp chính quy tại Y dược Tôn Thất Tùng cung cấp những trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên từ những kiến thức chuyên ngành và chú trọng phát triển kỹ năng thực hành.

Thời gian đào tạo chỉ từ 1 đến 3 năm và xét tuyển đối tượng tốt nghiệp từ THCS trở lên. Sinh viên sau khi ra trường có thể trực tiếp tham gia ứng tuyển tại doanh nghiệp hoặc học liên thông Cao đẳng/Đại học ngay tại trường.

♦ Môi trường học tập hiện đại
♦ Đào tạo chuyên môn gắn liền với kỹ năng việc làm
♦ 70% thời gian học thực hành
♦ Kiến tập, thực tập từ năm học đầu tiên

Xu hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm trung cấp xét nghiệm năm 2024

Ngày nay, vai trò của người cử nhân xét nghiệm ngày càng được nâng cao và nắm giữ một phần quan trọng trong nhu cầu xã hội hiện đại. Đây cũng là ngành học có cơ hội việc làm cao lẫn thu nhập ổn định và hấp dẫn.

Bên cạnh đó, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, Xét nghiệm Y học đã trở thành một lĩnh vực không thể thiếu tại các bệnh viện lớn hay các cơ sở y tế.

Hiện nay, trên cả nước ta có khoảng 22 bệnh viện tuyến Trung ương, khoảng 100 bệnh viện tuyến tỉnh và hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Tuy nhiên, nguồn nhân lực thực hiện công việc xét nghiệm y học tại các cơ sở y tế lại đang thiếu hụt trầm trọng. Đây là cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Hồ sơ đào tạo trung cấp xét nghiệm năm 2024 gồm.